Trang chủ - Tin tức - Vinh danh nông dân xuất sắc, trao giải Bông lúa vàng, danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông

Vinh danh nông dân xuất sắc, trao giải Bông lúa vàng, danh hiệu Doanh nghiệp vì nhà nông

Tại Hà Nội, tối qua (13/11), Bộ NN-PTNT tổ chức tuyên dương 63 nông dân xuất sắc, trao tặng danh hiệu “DN vì nhà nông” lần thứ nhất và giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ 2. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát tham dự.

 

Cùng dự có Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường và Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường. Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, việc tuyên dương 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc, trao tặng danh hiệu DN vì nhà nông cho 100 DN và giải thưởng Bông lúa vàng năm 2015 cho 80 tập thể, cá nhân nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành NN-PTNT và Đại hội thi đua yêu nước ngành nông nghiệp. “Những năm qua, ngành NN-PTNT vượt qua nhiều khó khăn thử thách, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, đạt được nhiều kết quả tích cực góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong quá trình đó, đã có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, đặc biệt là những nông dân cần cù, sáng tạo, mạnh dạn đầu tư, ứng dụng khoa KHCN, vươn lên làm giàu xứng đáng….”, Bộ trưởng nhấn mạnh. Ngoài ra, danh hiệu “DN vì nhà nông” là danh hiệu đầu tiên của Bộ thể hiện sự quan tâm, đánh giá rất cao về vị trí, vai trò của các DN đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian qua cũng như yêu cầu phát triển của ngành trong thời gian tới. Trong yêu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn, không thể thiếu vài trò của DN là một mắt xích của cả quá trình SX.
 
 

Đại diện nông dân tiêu biểu xuất sắc tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Đức Học, chủ trang trại xã Hà Thạch, TX Phú Thọ (Phú Thọ), chia sẻ: “Cá nhân tôi đã nhiều lần được nhận bằng khen của ngành và địa phương nhưng đây là lần đầu tiên được nhận Bằng khen của Bộ NN-PTNT về nông dân tiêu biểu. Đây là vinh dự lón đối với tôi khi đại diện cho hàng nghìn nông dân của tỉnh Phú Thọ về nhận danh hiệu này. Theo tôi mỗi con người cần phải phấn đấu hơn nữa để vượt qua khó khăn, làm giàu chính đáng đồng thời cùng giúp nhau để cùng tiến bộ”. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những nỗ lực đóng góp của ngành nông nghiệp trong 70 năm qua, nhất là 30 năm đổi mới. Nông nghiệp đóng vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế ngay cả trong những thời điểm kinh tế khó khăn nhất. Những thành tựu về SXNN trong suốt thời gian qua rất đáng tự hào. Sự đóng góp công sức của các nhà quản lý, khoa học, DN, doanh nhân và đặc biệt là nông dân cả nước xứng đáng được tôn vinh, khen thưởng.
 

“Tôi đánh giá rất cao sáng kiến trao tặng danh hiệu vì nhà nông cho các DN tiêu biểu của Bộ NN-PTNT. Điều này, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn luôn đề cao và coi trọng nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó những nông dân, doanh nhân, DN, các nhà khoa học, nhà quản lý… luôn giữ vai trò chủ thể, giữ vai trò quyết định phát triển của nông nghiệp, nông thôn.  Sức mạnh ấy được nhân lên nhiều lần khi có sự liên kết chặt chẽ, gắn bó hơn nữa giữa SX với các DN, nhà khoa học, nhà quản lý để tạo ra được chuỗi liên kết trong SX, gia tăng giá trị và hiệu quả của SXNN. Đây cũng là xu thế tất yếu để đẩy mạnh hiệu quả SXNN trong giai đoạn tới, trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng hội nhập sâu và rộng vào thị trường thế giới”, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.  Phó Thủ tướng mong muốn các tập thể, cá nhân, DN được tôn vinh sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đóng góp xứng đáng vào nền nông nghiệp Việt Nam. Đề nghị Bộ NN-PTNT có giải pháp hỗ trợ, chuyển giao khẩn trương nhân rộng ra thực tiễn những mô hình, điển hình tiêu biểu, cách làm sáng tạo vì sự nghiệp nông nghiệp, nông thôn, nông dân.
 
 
Theo "http://nongnghiep.vn/vinh-danh-nong-dan-xuat-sac-trao-giai-bong-lua-vang-danh-hieu-doanh-nghiep-vi-nha-nong-post152625.html"


Những hình ảnh tại buổi lễ  

Thông tin liên hệ

 
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN HẢI SẢN KHẢI HOÀN
Địa chỉ : 11 Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Phòng trưng bày : (0297) 3848555 - 3848007
Văn phòng : (0297) 3993235
Email : contact@khaihoanphuquoc.com.vn
Website : www.khaihoanphuquoc.com.vn