Câu chuyện về Khải Hoàn

Mây trời lãng đãng giữa buổi hoàng hôn, kéo khung cảnh tất bật nơi làng chài Phú Quốc về với màn đêm an tĩnh. Đoàn thuyền đánh cá rùng mình chuyển động rồi xếp hàng ra khơi. Thuyền này nối đuôi thuyền kia tạo thành một vệt dài trên biển. Đây dường như đã là bức tranh biểu trưng cho cái hồn của Phú Quốc – nơi được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Việt Nam.

lịch sử công ty cổ phần thương mại khải hoàn

KHẢI HOÀN VÀ NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG

Từ tình thương dành cho biển đảo…

Đối với mỗi anh em tại Khải Hoàn, biển như người mẹ vĩ đại. Là một đứa con của Phú Quốc, yêu đảo, yêu rừng, yêu vị mặn của biển, biết ơn tất thảy những gì mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, bà Trần Thị Ba đã dành tâm huyết hơn nửa đời người cho nghề làm nước mắm; thổi bùng ngọn lửa đam mê và truyền lại cho con cháu đời sau.

Tình yêu đối với biển đảo là cội nguồn cho giấc mơ về một thương hiệu nước mắm truyền thống chất lượng, mang tinh túy của đảo ngọc Phú Quốc và các giá trị truyền thống của ông cha.

…đến thương hiệu nước mắm truyền thống mang đậm giá trị văn hóa

Tiếp nối truyền thống gia đình, cũng như kế thừa ngọn lửa đam mê với giá trị của việc gìn giữ ngành nghề truyền thông được hun đút từ thế hệ trước, Khải Hoàn không ngừng nghiên cứu và đầu tư về tài lực lẫn tâm huyết để tìm ra những phương pháp sản xuất tốt nhất.

Từ một nhà thùng nhỏ, đến hôm nay, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn đã đi qua chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, trở thành nhà sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc sản lượng dẫn đầu có chỉ dẫn địa lý Phú Quốc và đạt các chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và Quốc tế.

KHẢI HOÀN VÀ NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG

1975: Thành lập DNTN Hải sản Khải Hoàn

Từ cơ sở sản xuất nhỏ, Bà Trần Thị Ba thành lập Doanh nghiệp tư nhân Hải sản Khải Hoàn với quy mô 12 thùng ủ chượp, sản xuất 72,000 lít nước mắm mỗi năm.

1986: Xây dựng cửa hàng trưng bày

Bà Hồ Kim Liên tiếp quản công việc kinh doanh, xây dựng cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm tại nhà máy sản xuất.

2007: Thành lập Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn

Từ cơ sở sản xuất nhỏ, Bà Trần Thị Ba thành lập Doanh nghiệp tư nhân Hải sản Khải Hoàn với quy mô 12 thùng ủ chượp, sản xuất 72,000 lít nước mắm mỗi năm.

2015: Xây dựng hệ thống 26 tàu đánh bắt cá

Khải Hoàn đầu tư hệ thống tàu đánh bắt khai thác cá cơm phục vụ cho sản xuất với số lượng 26 chiếc lớn nhỏ.

2018: Xây dựng hệ thống dây chuyền chiết rót bán tự động

Khải Hoàn tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống dây chuyền chiết rót nước mắm bán tự động với công suất 9.000 chai/1 giờ. Cùng thời điểm đó, Khải Hoàn xây dựng và khánh thành hệ thống siêu thị mua hàng cho khách du lịch tại Đảo Phú Quốc.

QUY TRÌNH KHÉP KÍN TỪ BIỂN CẢ TỚI BÀN ĂN…

Được vun đắp từ tình yêu với biển cả, Khải Hoàn đã hiện thực hóa thành công quy trình khai thác – bảo quản – vận chuyển – ủ chượp khép kín, mang nguồn nguyên liệu sạch từ biển cả đến bàn ăn; giữ trọn vẹn sự tươi ngon, đảm bảo độ đạm, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

ĐÁNH BẮT CÁ CƠM THAN PHÚ QUỐC VÀ ƯỚP TƯƠI TRÊN TÀU CÁ KHẢI HOÀN

Những mẻ cá tươi vừa được đánh bắt và đưa lên tàu, sau khi rửa sạch, loại tạp chất, sàng lọc để cho ra nguyên liệu cá cơm than nguyên chất, sẽ được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối ngay trên tàu và bảo quản trong hầm kín, rút bỏ nước bổi ở đáy để giữ độ tươi ngon.

Khải Hoàn tự hào sở hữu đội tàu lớn nhất Phú Quốc với hơn 26 chiếc lớn nhỏ được trang bị các thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ công tác đánh bắt và đảm bảo an toàn cho mỗi ngư dân.

Ủ CHƯỢP TỰ NHIÊN TRONG THÙNG GỖ BỜI LỜI TỪ 12 – 15 THÁNG

Hỗn hợp cá muối được bốc dỡ từ hầm tàu sẽ chuyển vào thùng chượp gỗ bời lời được vệ sinh kỹ lưỡng để giữ mùi vị và màu sắc của nước mắm nguyên bản. Cá được ủ trung bình từ 12 – 15 tháng ở điều kiện tự nhiên, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.

Với quy mô hơn 900 thùng ủ chượp đặt tại 3 nhà xưởng có diện tích hơn 28,000m2, Khải Hoàn trở thành nhà thùng có quy mô lớn nhất tại đảo Phú Quốc.

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG NƯỚC MẮM LIÊN TỤC

Trải qua thời gian ủ đến khi chượp chín, bắt đầu quá trình kéo rút nước mắm long: mở nút lù để nước mắm từ từ chảy ra, sau đó đổ lại vào thùng và kéo rút nhiều lần cho đến khi nước mắm trong.

Song song đó, Khải Hoàn đầu tư xây dựng hệ thống phòng lab phục vụ cho quy trình kiểm tra và thử nghiệm liên tục nước mắm thành phẩm, nhằm đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt được chất lượng tốt nhất.

ĐÓNG GÓI THÀNH PHẨM VÀ PHÂN PHỐI ĐẾN NGƯỜI TIÊU DÙNG

Những giọt nước mắm cốt đầu tiên được đóng chai và đưa đến tay người tiêu dùng. Trong quá trình đóng chai, thiết bị chứa đựng được khử khuẩn bằng tia UV và vào chai, đóng nắp bằng dây chuyền tự động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nắp chai cũng được Khải Hoàn nghiên cứu và nhập khẩu từ Nhật Bản, giúp kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo chất lượng nước mắm và giữ cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG

Khải Hoàn tự hào là nhà sản xuất nước mắm truyền thống dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng đạt chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và quốc tế.

AFT là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm. AFT liên kết các DN, nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội mang khẩu hiệu: “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”.

Giấy chứng nhận AFT

Nước mắm Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng quốc gia bảo hộ chỉ dẫn địa lý vào năm 2001.

Giấy chứng nhận CDDL

Những tiêu chuẩn để đạt được giấy chứng nhận FDA từng loại sản phẩm:

  • Tuân thủ FDA
  • Thực phẩm đóng hộp có hàm lượng Axit thấp
  • Các thông báo trên nhãn thực phẩm về sức khỏe hoặc về thành phần, công dụng
  • Đánh giá GRAS (chứng nhận an toàn)
Giấy chứng nhận FDA

Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy hại tại các điểm trọng yếu.

Giấy chứng nhận HACCP

Sản phẩm phải không có bất cứ nguyên liệu nào luật Hồi giáo (LHG) cấm; sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ phương tiện, thiết bị nào từ vật liệu LHG không cho phép, trong suốt các khâu sản xuất…

Giấy chứng nhận HALAL

Hiệp hội NMTT Việt Nam quy định cho các hội viên tham gia là phải đạt tiêu chí cần thiết như độ đạm tối thiểu, hạn mức chất điều vị được sử dụng…để đảm bảo tính “truyền thống”. Doanh nghiệp nào đủ tiêu chuẩn sẽ được Hiệp hội cấp logo và nếu làm “giả” nước mắm sẽ bị thu hồi.

Giấy chứng nhận Hoi-vien-NMTT

Ngày 19/7/2021, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn chính thức được cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018.

Giấy chứng nhận ISO

Chương trình OCOP là giải pháp thúc đẩy kinh tế nông thôn, khơi dậy tiềm năng phát triển của các địa phương. Trọng tâm của chương trình này là phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ nổi bật ở mỗi địa phương…

Giấy chứng nhận OCOP - 40 độ

Chương trình OCOP là giải pháp thúc đẩy kinh tế nông thôn, khơi dậy tiềm năng phát triển của các địa phương. Trọng tâm của chương trình này là phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ nổi bật ở mỗi địa phương…

Giấy chứng nhận OCOP - 43 độ

Nước mắm Khải Hoàn đã chính thức được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao khi được cấp giấy chứng nhận VNCLC.

Giấy chứng nhận VNCLC