3 Cách Làm Bò Viên Chiên Nước Mắm Thấm Vị Ăn Mãi Không Thôi

5 December, 2023

Cách làm cá viên chiên nước mắm 

Bò viên chiên nước mắm không chỉ là một món ăn vặt thơm ngon, mà còn là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm ngon của bò viên và hương vị độc đáo của nước mắm. Đây là một món ăn vặt hấp dẫn và phổ biến, đặc biệt được ưa chuộng bởi giới trẻ. Hãy cùng tham khảo 3 cách làm bò viên chiên nước mắm ngon như ngoài hàng mà bạn cần biết.

Bò viên chiên nước mắm đơn giản chỉ mất vài phút chế biến

Nguyên liệu

  • Bò viên 200g
  • Nước mắm truyền thống Khải Hoàn
  • Gia vị: Đường, Bột ngọt, Tương ớt, Tiêu, Tỏi, Ớt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bò viên rã đông. Tiếp theo rửa sạch và sử dụng dao để tạo hình dấu cộng (chữ thập) lên trên từng miếng.
  • Tỏi bạn bóc vỏ và cắt nhỏ. Ớt cũng được cắt nhỏ, sau đó thêm 1 canh đường rồi dùng chày giã nhuyễn.

Bước 2: Pha sốt nước mắm

  • Hòa 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, và 1/4 muỗng cà phê ớt băm vào chén. Khuấy đều hỗn hợp trở cho đến khi đường tan hết.
Pha sốt nước mắm

Bước 3: Chiên bò viên

  • Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, thả bò viên vào chiên vàng đều. Sau đó gắp bò ra giấy thấm để hút dầu dư.
  • Thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, thêm tỏi ớt băm còn lại vào chiên. Tiếp theo, đổ bò viên và nước sốt vào chảo trên lửa nhỏ. Khuấy đều để bò viên thấm gia vị.
Chiên bò viên

Bước 4: Thành phẩm

  • Bò viên chiên nước mắm ngon có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, thấm đều sốt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được bò viên vừa giòn vừa dai, đẫm vị nước mắm kết hợp vị cay nhẹ, ăn cùng cơm nóng vô cùng tuyệt.
  • Bò viên sốt chua ngọt cực ngon ăn cùng cơm nóng
Thành phẩm bò viên chiên nước mắm

Bò viên sốt chua ngọt cực ngon ăn cùng cơm nóng

Bò viên sốt chua ngọt

Nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò viên
  • 20g hành tây
  • 10g tỏi băm
  • 10g bơ
  • 60ml mật ong
  • 60ml sốt cà chua
  • Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
  • Nước tương
  • Sốt thịt nướng
  • Tiêu
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bò viên rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, đặt vào xửng và hấp trong khoảng 10 phút.
  • Trong khi đó, bóc vỏ tỏi và hành tây, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Làm sốt chua ngọt

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 10gr bơ và 10gr tỏi băm vào để phi thơm. Tiếp theo, đổ vào chảo 60ml sốt cà chua, 60ml mật ong, 20ml sốt thịt nướng và 1 muỗng canh nước tương. Đun sôi và khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Làm sốt chua ngọt

Bước 3: Làm bò viên sốt chua ngọt

  • Khi sốt bắt đầu sôi, cho bò vào chảo và đảo đều. Đến khi nước sốt sánh lại, bám đều vào bò viên thì tắt bếp. Cho thêm tiêu và hành lá cắt nhỏ là bạn đã có thành quả món bò viên sốt chua ngọt hấp dẫn.

Chống ngấy với món bò viên chiên nước mắm và rau muống

Bò viên chiên nước mắm rau muống

Nguyên liệu

  • Bò viên, cá viên,tôm viên, xúc xích: mỗi loại 200g
  • Rau muống
  • Đậu bắp
  • Hành tây
  • Gia vị: đường, tiêu, tương ớt
  • Nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bò viên, cá viên rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ.
  • Tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ. Tiếp theo, rửa sạch ớt và cũng băm nhỏ.
  • Rau muống chuẩn bị bằng cách loại bỏ lá và giữ lại phần cọng non. Đậu bắp được rửa sạch và cắt thành những khúc ăn được.
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

  • Pha hỗn hợp nước sốt theo công thức: 1 thìa đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt và 100ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp.
Làm nước sốt

Bước 3: Chiên hỗn hợp bò viên

  • Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Khi dầu đã đạt nhiệt độ, thả cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích vào chảo, chiên cho đến khi có màu vàng đều 2 mặt. Sau đó, vớt chúng ra.
  • Thêm đậu bắp vào chảo và chiên cho đến khi chúng chín tới, sau đó tắt bếp. Sử dụng chảo đã chiên để phi tỏi thơm, sau đó thêm rau muống vào xào cho chín.
  • Rửa sạch chảo và cho đường vào đảo đều trong khoảng 2 phút để đường tan và chuyển màu cánh gián.
  • Đổ phần nước mắm đã pha vào chảo, đợi cho nước sôi và đặt phần cá, tôm, bò, xúc xích đã chiên vào đảo đều trong khoảng 7 – 10 phút để gia vị thấm đều.
  • Tiếp đó cho hành tây vào xào trong 1 phút rồi cho đậu bắp vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Chế biến các nguyên liệu

Bước 4: Thành phẩm

Cho đồ chiên ra đĩa. Thưởng thức món ăn kèm với tương ớt, rau mùi tây và cơm nóng sẽ rất tuyệt.

NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN – Ủ CHƯỢP HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN 100% TỪ CÁ CƠM THAN VÀ MUỐI BIỂN

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món bò viên chiên nước mắm ngon chuẩn vị tại gia mà không cần phải tới hàng quán. Điểm nhấn quan trọng của món ăn là nguyên liệu nước mắm tròn vị và đậm đà. Một gợi ý nguyên liệu xuất sắc chính là nước mắm Khải Hoàn, với vị mặn hài hòa cùng hương thơm hấp dẫn và vị ngọt nhẹ trên đầu lưỡi, giúp các nguyên liệu tưởng chừng chẳng thể đi cùng nhau lại hòa quyện đến khó tả.

Nước mắm Khải Hoàn – ủ chượp hoàn toàn tự nhiên 100% từ cá cơm than và muối biển trong thùng gỗ bời lời từ 12 đến 15 tháng, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị. Được vun đắp từ tình yêu với biển cả, Khải Hoàn đã hiện thực hóa thành công quy trình khai thác – bảo quản – vận chuyển – ủ chượp khép kín, mang nguồn nguyên liệu sạch từ biển cả đến bàn ăn; giữ trọn vẹn sự tươi ngon, đảm bảo độ đạm, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Việc chiên giòn bò viên tạo ra lớp vỏ giòn bên ngoài, giữ lại sự ngon ngọt và thơm lừng bên trong. Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị mặn, ngọt, và ngon của bò viên cùng hương vị đặc trưng của nước mắm. Món ăn này không chỉ làm hài lòng khẩu vị mà còn mang lại trải nghiệm thú vị và sự khám phá về ẩm thực đặc sắc của nước ta. Đối với các bạn trẻ, bò viên chiên nước mắm chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua khi đang tìm kiếm một món ăn vặt ngon miệng và độc đáo.

Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Góc Bếp