Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Ngon Tỷ Lệ Chuẩn, Để Được Lâu
Một chén nước mắm trộn chất lượng là bí quyết để tạo nên những món gỏi, nộm ngon xuất sắc. Nước mắm trộn không chỉ là nguyên liệu bình thường, mà còn là điểm nhấn quyết định hương vị của món ăn. Với một chén nước mắm trộn gỏi ngon, bạn có thể tăng thêm sự thơm ngon và hấp dẫn cho bất kỳ món ăn nào. Hôm nay, Khải Hoàn sẽ chia sẻ với bạn công thức cách nấu nước mắm tắc, chấm hoặc trộn gỏi ngon xuất sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá và thực hiện để tạo ra những món ăn độc đáo và ngon miệng!
Xem thêm công thức nước mắm hấp dẫn:
- 5 Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, đúng chuẩn “tỷ lệ vàng”
- 4 Cách Pha Nước Mắm Sánh Đặc Chua Ngọt Để Được Lâu
- Cách Làm Mắm Đường Chấm Xoài Xanh Đơn Giản 3 Bước
Cách làm nước mắm trộn gỏi tai heo
Nguyên liệu
- 2.5 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- 1 muỗng canh nước nóng
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- ½ muỗng canh tỏi băm
- 1 ít ớt sừng băm
Sơ chế nguyên liệu:
- Ớt sừng rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Lưu ý là bạn phải để riêng ra để không bị lẫn chung với nhau.
- Chanh 2 trái rửa sạch, cắt ngược chiều và vắt lấy nước cốt. Lưu ý là phải vớt hạt ra ngoài.
Pha nước trộn gỏi tai heo:
- Trộn đều 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước nóng vào một cái tô và khuấy đều.
- Sau khi đường đã tan hết thì bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 ít ớt băm đã được chuẩn bị vào và khuấy đều tiếp.
Thành phẩm
Gỏi tai heo vừa chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật ăn kèm với nước mắm trộn ngon thì còn gì bằng.
Cách làm nước mắm trộn gỏi gà măng cụt
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- 4 muỗng canh nước sôi để nguội
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 trái chanh
- 2 trái ớt tươi
- 2-3 tép tỏi
Sơ chế nguyên liệu
- Chanh rửa sạch, cắt theo chiều ngược, vắt lấy nước cốt. Chú ý là bạn phải vớt hạt ra ngoài.
- Tỏi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, cắt đôi và bỏ phần hạt bên trong. Để riêng để không bị lẫn lộn.
Pha nước mắm trộn gà
Sau khi đã sơ chế cơ bản, bạn sẽ lấy một cái tô, cho vào 1 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, 4 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết, dung dịch hòa với nhau. Sau khi đường tan hết, bạn cho nước cốt chanh, tỏi và ớt đã băm nhỏ vào tiếp tục khuấy đều.
Thành phẩm
Nước mắm trộn gà vừa ngọt ngọt, chua chua, lại nồng nàn hương tỏi ớt khiến cho món gà càng thêm dậy vị, đánh thức dạ dày của bạn đấy!
Xem thêm:
- Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ vàng ươm thơm ngon
- Cách làm món thịt gà kho nước mắm đậm vị ngon
- 7 Cách làm nước chấm gà luộc thần thánh, ngon khó cưỡng
Cách làm nước mắm trộn gỏi bò
Nguyên liệu
- 3 quả ớt tươi
- 3 tép tỏi
- 3 thìa đường
- 1 quả chanh
- 1 thìa nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- 1 thìa nước sôi
Sơ chế nguyên liệu
- Chanh rửa sạch, cắt theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt vào chén. Lưu ý là bạn phải vớt hết phần hạt.
- Tỏi rửa sạch và bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch với nước, bỏ cuống, cắt đôi và bỏ phần hạt bên trong, băm nhỏ phần còn lại. Sau khi đã sơ chế xong thì bạn bỏ qua 1 dĩa riêng để không bị lẫn vào nhau.
Pha nước mắm trộn gỏi bò
Bạn tiếp tục cho phần nước cốt chanh vừa vắt được cùng 3 thìa đường, 1 thìa nước sôi để nguội vào chén, khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn thêm một thìa nước mắm ngon vào hỗn hợp, khuấy đều để đường tan hết.
Tiếp tục cho tỏi, ớt đã được băm nhuyễn vào trong chén nước mắm vừa pha, dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện.
Thành phẩm
Khi hoàn thành, chén nước mắm trộn gỏi bò có màu rất đẹp mắt, vị chua cay trộn lẫn với nhau sẽ khiến bạn rất thèm ăn đó.
Xem thêm:
- Cách làm thịt ngâm nước mắm nhĩ đậm đà, siêu ngon
- 15 cách pha nước chấm thịt nướng ngon tuyệt dễ làm tại nhà
- Cách làm thịt heo chiên nước mắm NGON, GIÒN RỤM
Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp chuối
Món gỏi bắp chuối là 1 món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng phù hợp với những bữa ăn mùa thu. Vị thơm ngon của sợi bắp chuối hòa quyện cùng vị nước trộn đậm đà thật hấp dẫn làm sao.
Nguyên liệu
- 4 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng tỏi ớt
- 2 thìa đường
- 3 tép tỏi
- ½ thìa cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh nước sôi
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa qua nước rồi băm nhuyễn
- Ớt tươi rửa sạch, cắt dọc, bỏ hạt
- 2 trái chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt
Pha nước trộn
Lấy một bát nhỏ, cho vào 4 thìa canh nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, 2 thìa canh đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước sôi. Khuấy đều để gia vị tan hết. Sau đó cho vào 1 muỗng tỏi ớt đã được chuẩn bị sẵn, 2 muỗng canh nước cốt chăm vào khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau là được.
Thành phẩm
Cách làm nước mắm trộn gỏi ngó sen
Nguyên liệu
- 100g nước mắm
- 100g thơm xay
- 30g muối tinh
- 300g đường cát
- 25g bột ngọt
- 10g tỏi băm
- 14g ớt sừng băm
- 6g mè trắng
- 2 muỗng nước cốt chanh
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn
- Ớt rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt
- Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt
Pha nước trộn gỏi ngó sen
- Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi các nguyên liệu sau theo tỷ lệ 1:1: 30g nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, thơm xay, muối và đun sôi trên lửa vừa.
- Tiếp tục đun sôi hỗn hợp cho đến khi còn 210g thì cho tiếp 300g đường 25g bột ngọt vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn
- Khi hỗn hợp đã nguội thì bạn cho vào mè trắng, tỏi ớt, 2 muỗng nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là xong rồi đó.
Thành phẩm
Nước mắm trộn gỏi ngó sen tiêu chuẩn sẽ có màu đặc trưng của nước mắm cá cơm, dậy mùi hương bởi tỏi và ớt cùng với đó là vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm:
- Top 10 Quán Gỏi Cá Trích Phú Quốc Cực Ngon
- TOP 20+ Quán Ăn Ngon Phú Quốc Không Nên Bỏ Qua
- Ăn Gì Ở Phú Quốc? Thử Ngay 20 Đặc Sản Nhất Định Phải Thử
Cách làm nước mắm trộn gỏi bắp cải ngon
Nguyên liệu
- 4 thìa canh nước mắm Khải hoàn Phú Quốc
- 11 thìa canh đường
- 8 thìa canh dấm
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 2 quả ớt
- 4-5 tép tỏi
- ½ thìa canh muối hạt
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn
- Chanh cắt đôi, lấy nước cốt, bỏ hạt
- Ớt rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, băm nhuyễn
Cách pha nước mắm trộn gỏi bắp cải
Với nguyên liệu trên, bạn pha với tỷ lệ: 4 thìa canh nước mắm, 11 thìa canh đường, 2 thìa canh nước cốt chanh, 8 thìa canh dấm, ½ thìa canh muối hạt. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan.
Sau khi đường và muối đã tan, bạn tiếp tục cho tỏi và ớt băm vào khuấy tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa vào nhau là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Gỏi bắp cải có màu đẹp, có đủ màu trắng, tím, cam, xanh. Món gỏi này rất giòn, đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và rất đậm đà mang lại cảm giác rất thèm ăn.
Cách làm nước mắm trộn gỏi xoài
Nguyên liệu
- 1 quả chanh
- 3 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cà phê nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- 3 tép tỏi
- 3 quả ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Chanh rửa sạch dưới vòi nước, cắt ngang và vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và giã nhuyễn
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhuyễn
Pha nước mắm trộn gỏi xoài
- Cho nước cốt chanh vào một tô cùng 3 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan hết.
- Đổ 1 muỗng cà phê nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc vào hỗn hợp chanh đường vừa tan. Khuấy đều cho đến khi nước mắm hòa tan hết cùng. Nếm thử nếu chưa vừa vị thì bạn có thể thêm một chút nước mắm, nước sôi để nguội, chanh và đường tùy thích.
- Sau đó cho phần ớt, tỏi đã được băm nhuyễn trước đó vào nước mắm và tiếp tục khuấy đều.
Thành phẩm
Nước mắm trộn gỏi xoài thật ra cũng tương tự như khi pha nước mắm chua ngọt. Nước trộn gỏi xoài có vị mặn đậm đà của nước mắm, vị ngọt của đường, vị chua thanh mát của chanh. Tất cả sẽ giúp bạn có một bữa ăn rất tốn cơm.
Xem thêm:
- Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Ngon, Đơn Giản
- Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Ngon, Chỉ Mất 30 Phút
- Da Heo Ngâm Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
Mẹo làm nước mắm trộn gỏi để được lâu
- Khi pha nước mắm trộn các loại gỏi, các bạn nên lựa chọn các loại nước mắm ngon để thành phẩm ra ngon hơn, chất lượng hơn và khi bảo quản cũng có thể bảo quản được lâu hơn.
- Khi muốn bảo quản nước mắm trộn gỏi, các bạn nên lựa chọn một bình thủy tinh được vệ sinh sạch sẽ, không bị thấm nước.
- Bảo quản nước mắm trộn gỏi trong ngăn mát khô ráo của tủ lạnh.
- Bạn có thể thêm nước mắm, ớt hoặc tỏi vào chung để bảo quản. Tuy nhiên, nên sử dụng một lọ thủy tinh khác cho lần làm nước trộn gỏi tiếp theo.
Nếu bạn đang tìm một loại nước mắm nhĩ ngon từ Phú Quốc để làm nước mắm trộn gỏi, nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc là lựa chọn hàng đầu cho gia đình của bạn. Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng. Khải Hoàn còn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng phòng lab kiểm định chất lượng sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải hoàn hảo. Nước mắm nhỉ Khải Hoàn không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.
Lời kết
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự