Cách làm nước mắm đường chấm xoài xanh ngon chỉ 3 bước
Cóc, xoài, ổi… đi kèm với nước chấm ngọt ngọt, cay cay đã tạo nên món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em, cùng vào bếp tham khảo cách làm nước mắm đường đơn giản, dễ làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh mà ngon như ở hàng quán nha!
Xem thêm các công thức nước mắm chấm siêu hấp dẫn:
- Hướng dẫn làm nước mắm chua ngọt món nào cũng hợp
- Cách làm mắm me chua ngọt đơn giản mà ăn cực “dính”
- Cách làm nước mắm kho quẹt chấm rau cực ngon, đơn giản
Nguyên liệu làm nước mắm đường chấm xoài xanh (Cho 2 người)
- Ớt đỏ 2 trái (thái nhỏ)
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường/ tiêu xay 1 ít
Cách làm nước mắm đường chấm xoài xanh
Bước 1: Nấu nước mắm
Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường vào chảo, khuấy đều nhẹ nhàng cho hỗn hợp tan vào nhau.
Tiếp theo, bạn bật bếp với lửa vừa, tiếp tục khuấy liên tục để đường không dính vào chảo cho đến khi nước mắm bắt đầu sệt lại là có thể tắt bếp.
Bước 2: Pha nước mắm đường chấm xoài xanh
Khi nước mắm đường đã nguội bớt, bạn cho 2 trái ớt đỏ thái nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, bạn trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi!
Bước 3: Thành phẩm
Như vậy là bạn đã có ngay chén nước mắm đường chỉ với ít bước bước đơn giản.
Nước chấm sền sệt vô cùng hấp dẫn, vị cay của ớt, lưu nồng đáy cổ thêm cái the nóng của tiêu, cùng nước mắm đường mặn ngọt, chắc chắn khi ăn với trái cây, đặc biệt là xoài xanh sẽ khiến bạn phải gật gù khen ngon.