[Quy Định] Nước Mắm Có Được Mang Lên Máy Bay Không?

4 January, 2024

Mua sắm đặc sản vùng miền là món quà dành tặng người thân, bạn bè thường được lựa chọn trong các chuyến du lịch. Nước mắm cá cơm truyền thống Phú Quốc là đặc 

Sau mỗi chuyến đi, ắt hẳn ai cũng muốn mua đặc sản để làm quà cho người thân và bạn bè. Thế nhưng để mang được quà về thì còn phụ thuộc vào quy định của các hãng hàng không. Hãy cùng Khải Hoàn tìm hiểu liệu nước mắm có được mang lên máy bay hay không?

Nước mắm có được mang lên máy bay không?

Nước mắm là loại chất lỏng đặc thù có mùi, do đó tất cả các hàng bay đều có quy định không cho phép hành khách được mang chất lỏng này (nước mắm) lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, chỉ được gửi theo hành lý ký gửi. 

Mỗi giọt nước mắm là một câu chuyện về sự hòa quyện giữa biển cả và đất liền, là hành trình của những người dân biển tận tâm. Khi bạn chọn nước mắm Phú Quốc làm quà, bạn không chỉ mang về nhà một sản phẩm ẩm thực xuất sắc mà còn đưa theo mình một phần của hòn đảo xinh đẹp và truyền thống độc đáo. Nước mắm truyền thống – món quà thơm ngon, đậm chất Phú Quốc, là cách tốt nhất để chia sẻ với người thân và bạn bè những đặc trưng tinh tế của đảo ngọc trong lòng biển Đông.

Quy định ký gửi nước mắm khi đi máy bay ở các hãng bay

Nước mắm được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy vậy, mỗi hãng bay sẽ có quy định riêng cho loại kiện hàng đặc biệt này. Để chuyến du lịch được trọn vẹn, quà tặng đặc sản Phú Quốc được nguyên vẹn đến tay người nhận bạn nên tham khảo thông tin giải đáp chi tiết các hãng bay phổ biến sau về việc nước mắm có được mang lên máy bay không

Quy định ký gửi nước mắm khi bay Vietnam Airline

Đối với hành lý ký gửi, Vietnam Airline chấp nhận vận chuyển hành lý có mùi với các quy định sau:

 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 3 lít hoặc 3 kg mắm/ nước mắm
 • Không chấp nhận vận chuyển chất lỏng có mùi được đóng vào chai thủy tinh hoặc thùng chứa bị hở
 • Các loại mắm/ nước mắm phải được đóng vào chai nhựa, đậy kín nắp và quấn băng keo. Lượng chất lỏng trong chai không vượt quá 95% thể tích chai. Các chai phải được đặt vào thùng xốp. Thùng xốp dán kín miệng và được đóng gói chắc chắn.

Quy định ký gửi nước mắm khi bay Jetstar

 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 5 lít mắm/nước mắm.
 • Nước mắm đựng trong các loại chai nhựa không vỡ, được dán băng keo cẩn thận (Các chất liệu khác sẽ không được chấp nhận)
 • Nước mắm phải được đựng trong các thùng xốp, đóng gói và quấn băng keo chắc chắn quan thùng (Chỉ đựng các chai nước mắm, không có các mặt hàng khác)

Quy định ký gửi nước mắm khi bay Vietjet

 • Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 4 lít mắm/nước mắm, được đựng trong các chai dung tích tối đa là 1 lít
 • Lượng nước mắm được đóng gói trong mỗi chai không vượt 95% dinh tích của chai
 • Nước mắm đựng trong các loại chai nhựa không vỡ, được dán băng keo cẩn thận (Các chất liệu khác sẽ không được chấp nhận)
 • Chai, lọ đựng nước mắm phải được đóng gói trong các thùng xốp được dán kín bằng băng keo để tránh nước mắm rò rỉ

Mua sắm nước mắm lại Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn luôn là điểm đến tham quan của các đoàn khách du lịch khi đến với đảo quốc. Bởi, ở đây bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về làng nghề truyền thống nước mắm có lịch sử hơn 200 năm, được các ngư dân nơi này không ngừng nỗ lực gìn giữ, nghiên cứu và phát triển, đưa nước mắm truyền thống ghi danh vào danh sách sản phẩm chỉ dẫn địa lý.

Khải Hoàn còn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng phòng lab kiểm định chất lượng sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải hoàn hảo. Nước mắm Khải Hoàn không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Ưu điểm khi mua nước mắm truyền thống tại các nhà thùng nước mắm

 • Giá cả hợp lý: Thường thì giá cả nước mắm tại nơi sản xuất sẽ thấp hơn so với giá bán ở các cửa hàng trung gian hay các thị trường lớn. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền mua hàng hóa.
 • Chất lượng đáng tin cậy: Mua nước mắm trực tiếp từ nơi sản xuất có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu về quy trình sản xuất và nguồn gốc nguyên liệu để đảm bảo rằng bạn đang mua nước mắm chất lượng cao.
 • Ổn định nguồn cung ứng: Mua tại nơi sản xuất giúp đảm bảo bạn có nguồn cung ứng ổn định, đặc biệt nếu bạn sử dụng nước mắm thường xuyên trong nấu ăn. Bạn có thể thỏa thuận mua hàng trực tiếp với nhà sản xuất hoặc người bán địa phương.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Bạn không cần phải đi xa để tìm nước mắm mà có thể mua ngay tại địa phương, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc di chuyển.

Xem thêm: Phân Biệt Nước Mắm Truyền Thống và Nước Mắm Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc

Các hình thức vận chuyển nước mắm Phú Quốc 

Nước mắm truyền thống Phú Quốc có thể mang lên máy bay theo đường ký gửi nhưng các bạn hãy đọc kỹ các quy định của các hãng bay nhé. Ngoài ra, các nhà thùng tại Phú Quốc có hình thức vận chuyển toàn quốc thông qua đường bộ, đường tàu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm, các cửa hàng sẽ vận chuyển đến tận nhà cho bạn.

Đối với khách hàng khi mua nước mắm Phú Quốc tại Khải Hoàn: 

 • Vận chuyển đến Tp. Hồ Chí Minh
 • Vận chuyển đến Thủ đô Hà Nội: để tối ưu chi phí nước mắm sẽ được vận chuyển bằng đường tàu hỏa đến tận nhà giao cho các bạn hoặc các bạn có thể nhận được ở ga Giáp Bát. Thời gian giao hàng sẽ từ 7 -10 ngày.
 • Vận chuyển đến các tỉnh và thành phố khác: Khải Hoàn sẽ giao hàng thông qua các công ty vận tải, hoặc các bạn có thể gửi thông tin chành xe bạn muốn gửi, Khải Hoàn sẽ hỗ trợ giao ra chành xe cho bạn!

Nước mắm Khải Hoàn nhiều khách du lịch lựa chọn làm quà sau chuyến du lịch từ đảo ngọc

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng.

Xem thêm: Nước Mắm 40 Độ Đạm Khải Hoàn Chai 1 Lít Giá Tốt

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Góc Bếp

1 March, 2024

Xem chi tiết