Cách làm món lườn cá hồi chiên nước mắm giòn ngon ai cũng phải xuýt xoa!

25 August, 2023

Cá hồi là một trong những loại cá vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, được rất nhiều người thưởng thức và chế biến. Cá hồi có nhiều cách chế biến, thế nhưng lườn cá hồi chiên nước mắm lại ngon hơn tất thảy. Lườn cá hồi chiên nước mắm vừa mềm, vừa béo lại còn mặn mà hương vị nước mắm ngon thì ai mà chê được!

Nguyên liệu làm món lườn cá hồi chiên nước mắm

  • 300g lườn cá hồi
  • 4 thìa canh bột chiên giòn khô
  • 2 thìa canh bột mì
  • Tỏi và hành tím
  • Hành lá
  • Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
  • Đường trắng

Cách làm món lườn cá hồi chiên nước mắm đậm đà thấm vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Lườn cá hồi sau khi được mua về, Bạn sẽ rửa nhẹ bằng nước muối pha loãng để phần lườn không còn nhớt. Các bạn lưu ý là mình rửa nhẹ nhàng để tránh làm nát phần lườn vì phần thịt khá mềm.
  • Bạn sẽ tiếp tục ngâm lườn cá hồi trong nước cốt chanh pha loãng khoảng 3 -5 phút nên được khử hết mùi tanh.
  • Sau khi đã ngâm trong nước cốt chanh, Bạn sẽ rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm
Bước sơ chế nguyên liệu để làm món lườn cá hồi chiên nước mắm

Xem thêm công thức món ngon: Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Chiên lườn cá hồi

Bạn sẽ chiên lườn cá hồi 2 lần:

  • Lần đầu tiên Bạn sẽ chuẩn bị bột chiên giòn và bột mì. Trộn đều 2 loại bột này trong một cái tô.
  • Sau đó, Bạn sẽ bắc nóng chảo dầu lên với lượng dầu vừa đủ ngập các miếng lườn cá rồi đun bếp ở lửa vừa.
  • Khi chờ dầu đang nóng dần lên, Bạn sẽ lăn từng miếng lườn cá hồi qua tô bột đã được hòa quyện với nhau. Làm liên tục cho đến khi miếng lườn đã được phủ đều bột mọi mặt.
  • Khi dầu trong chảo đủ nóng, Bạn sẽ thả từng miếng lườn cá hồi vào chiên sơ. Bạn nhớ dùng đũa để lật miếng cá qua lại để chiên liên tục, không để một mặt nào của cá bị khét nhé.
  • Khi chiên đều vàng các mặt thì Bạn sẽ vớt ra dĩa.
  • Tiếp theo, Bạn sẽ chiên lần 2. Bạn sẽ lăn tiếp những miếng lườn cá đã được chiên lên bột tương tự với lần đầu.
  • Khi các miếng cá đều đã vàng, giòn đều thì Bạn vớt ra để vào giấy thấm dầu.
cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm
Lườn cá hồi chiên nước mắm sẽ ngon hơn khi bạn chiên cá 2 lần

Xem thêm công thức món ngon: Đậu hũ chiên nước mắm

Làm nước sốt nước mắm

  • Bạn sẽ bắt chảo lên bếp và thêm vào chút ít dầu ăn, đun nóng lên rồi cho tỏi đã được băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Bạn tiếp tục cho 3 thìa canh nước mắm Khải Hoàn, 2 thìa canh nước lọc và 3 thìa canh đường.
  • Để nước sốt sánh đặc hơn, Bạn cho vào 1 thìa canh tương ớt rồi dùng muôi khuấy đều trên chảo cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được. Lưu ý là do có đường nên Bạn phải khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy.

Chiên lườn cá hồi với sốt nước mắm

Khi hỗn hợp sốt nước mắm đã sền sệt lại, Bạn sẽ cho toàn bộ phần lườn cá hồi đã được chiên 2 lần vào chảo đảo đều để lớp sốt thấm đều lên các miếng lườn cá. Thấy thịt cá đã có màu đẹp và được phủ đều thì Bạn tắt bếp, cho ra dĩa, thêm chút hành nữa là hoàn hảo.

cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm
Lườn cá hồi chiên nước mắm thấm đẫm gia vị

Xem thêm công thức món ngon: Gà hấp nước mắm nhĩ

Thành phẩm 

Vậy là chỉ trong rất ít thời gian thôi mà Bạn đã có ngay một món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn rồi đó. Phần lườn cá béo ngậy hòa quyện cùng nước sốt nước mắm mằn mặn, ngọt ngọt, dự là sẽ rất tốn cơm đây. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm
Đãi cả nhà với món lườn cá hồi chiên nước mắm thật ngon cuối tuần này ngay nhé!

Bí quyết làm món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn

Bởi vì là nguyên liệu chính của món ăn, lườn cá hồi phải được lựa chọn kỹ càng. Khi mua, các bạn nên chọn các loại lườn cá hồi mới mổ hoặc trong các siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng. Khi xung quanh bạn không có siêu thị lớn hay chỗ nào bán đồ tươi thì bạn có thể mua hàng đông lạnh. Dù không còn tươi tốt nhưng cá hồi vẫn sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng.

Đây là công thức để làm món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, tốn cơm. Nếu các bạn đang tìm một loại nước mắm để pha chế nước chấm hải sản và nước sốt ngon, nước mắm Khải Hoàn là lựa chọn hàng hoàn hảo!

Xem thêm: Cách ngâm hành tím với nước mắm

Nước mắm Khải Hoàn – đồng hành cùng mọi bữa ăn gia đình Việt Nam

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng.

Khải Hoàn còn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng phòng lab kiểm định chất lượng sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải hoàn hảo. Nước mắm Khải Hoàn không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Khám phá: Nước mắm ngon nhất Việt Nam

Banner Khải Hoàn

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Góc Bếp