Cách làm thịt heo kho nước mắm mặn ngọt đơn giản cực ngon
Thịt lợn là nguyên liệu chính trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Để chế biến thịt lợn thành món ăn hấp dẫn, bạn có thể thử làm món thịt kho nước mắm mặn ngọt ngon xuất sắc. Cách làm vô cùng đơn giản, Nếu bạn đang suy nghĩ cách chế biến món ăn từ thịt lợn, hãy đọc bài viết này nhé! Khải Hoàn sẽ mách bạn cách làm món thịt heo kho nước mắm mặn ngọt cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn!
Xem thêm công thức nấu ăn cho gia đình cực hấp dẫn:
- Chuẩn bị: 45 phút
- Chế biến: 30 phút
- Dành cho: 3 -4 người ăn
Nguyên liệu làm món thịt kho nước mắm
- 500 gram thịt nạc
- Hành lá, hành tím, ớt
- Nước mắm Khải Hoàn
- Gia vị: Bột ngọt, bột canh, đường, hạt nêm, tiêu
Xem thêm công thức đậm đà món ngon: Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Cách làm thịt kho nước mắm
Bước 1: Sơ chế thịt
Đầu tiên, bạn cắt thịt thành từng miếng dài, nhỏ vừa ăn. Hành tím đập dập, băm nhỏ, sau đó tiến hành ướp thịt. Cho hành tím vào thịt cùng
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 1/4 thìa cà phê tiêu.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp thịt trong 30 phút.
Xem thêm công thức đậm đà món ngon: Đậu hũ chiên nước mắm
Bước 2: Làm món thịt kho nước mắm
- Sau khi ướp 30 phút, đảo lại thịt cho thấm đều gia vị.
- Cho thịt vào nồi, nấu cho đến khi thịt săn lại. Trong lúc nấu, bạn nhớ đảo thịt đều tay nhé!
- Nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường và tiếp tục đảo cho đến khi thịt chín.
- Cho thêm hành lá, ớt vào tùy theo khẩu vị.
Xem thêm công thức: Cách làm nước mắm ăn cơm tấm
Bước 3: Thành phẩm
Món thịt kho nước mắm mặn mặn ngọt ngọt rất nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ thơm ngon. Miếng thịt mặn mặn, ngọt ngọt, mềm ăn cùng với cơm nóng sẽ làm bạn ngất ngây! Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng từ người lớn đến trẻ nhỏ trong gia đình.
Xem thêm công thức: Cách pha nước chấm thịt nướng
Cách chọn thịt nạc tươi ngon
- Về màu sắc: Thịt lợn tươi có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm, không bị thâm hay xanh, bề mặt khô ráo và không chảy nhớt. Tại lát cắt trên những phần thịt tươi ngon, thớ thịt sẽ hơi se lại và có màu sắc hồng nhạt bình thường. Đối với thịt rã đông thì màu sắc nơi cắt sẽ có màu đỏ đậm nhưng vẫn nhạt hơn phần thịt chỗ nguyên, đồng thời bề mặt thịt cũng không khô ráo như thịt tươi.
- Về độ đàn hồi: Thịt tươi ngon sẽ có độ mềm và đàn hồi tốt, nếu nhấn ngón tay vào thịt tươi sẽ không để lại vết lõm vì thịt sẽ trở lại hình dạng ban đầu sau khi rút tay về.
- Về mùi: Thịt tươi ngon sẽ không có mùi tanh hôi hay mùi lạ gây khó chịu. Nếu bạn luộc thịt tươi sẽ có nước trong, váng mỡ to.
Ghi lại cách làm món thịt kho nước mắm mặn ngọt để trổ tài cho gia đình cùng bạn bè thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này!
Xem thêm bí quyết: Cách kho cá ngon, đậm đà, cực đơn giản
Bí quyết để có món thịt kho nước mắm ngon khó cưỡng
Tất cả các món ăn Việt nói chung và món thịt kho nước mắm nói riêng, phần ướp gia vị vẫn là linh hồn của món ăn và nó quyết định 80% cho món ăn đó. Vì vậy việc lựa chọn các loại gia vị ướp thịt ngon hay dở đều nằm ở phần nước mắm. Một chai nước mắm ngon sẽ giúp món thịt kho nước mắm thêm đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Vì vậy, hãy chọn những loại nước mắm thật ngon và thật chất lượng để món ăn đảm bảo được chất lượng cao và hương vị độc đáo, nước mắm Khải Hoàn là sự chọn hoàn hảo và tuyệt vời cho bạn và tất cả các món ăn của bạn.
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự