Cách làm nước mắm bún chả nem Hà Nội thơm ngon chuẩn vị
30 July, 2023
Có thể nói nước chấm là linh hồn của món ăn. Món ăn ngon phải có nước chấm ngon. Xem ngay công thức cách làm nước mắm bún chả chuẩn vị Hà Nội với cách pha nước mắm ai cũng làm được. Hãy cùng Khải Hoàn chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay thôi!
Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ và bỏ phần núm trên đầu. Ngâm trong nước muối khoảng 20-30 phút để làm sạch đu đủ. Rửa sạch đu đủ với nước rồi để ráo, cắt thành lát mỏng.
Cho vào tô 2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng giấm, 3 muỗng nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc, 1 muỗng ớt băm nhuyễn và khuấy đều.
Cho đu đủ và cà rốt đã cắt mỏng vào và ngâm khoảng 15-20 phút.
Tiếp đến ta sẽ làm món nước chấm tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Lấy 1 cái tô và cho vào: 3 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, 2 muỗng nước sôi nguội, 2 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng giấm và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Nêm nếm, tùy chỉnh sao cho vừa miệng là được.
Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt để bùng dậy vị giác.
Những lưu ý để nâng tầm vị giác cho món bún chả
Trước khi gọt đu đủ, bạn nên ngâm đu đu vào nước 15 – 20 phút, để ráo rồi mới cắt bởi vì nếu không ngâm thì ta sẽ rất ngứa.
Để đu đủ với cà rốt giòn thì bạn nên ngâm giấm khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Nước mắm nguyên chất làm bùng dậy hương vị đậm đà của món ăn, kích thích vị giác cho người thưởng thức. Sau đây là một số thông tin để bạn có thể lựa chọn nước mắm ngon.
Độ đạm
Nước mắm truyền thống nguyên chất thường sẽ có độ đạm rất cao (từ 30-40) độ do thành phần nguyên liệu chỉ có cá và muối, một số loại nước mắm hảo hạng có độ đạm lên đến 45 độ. Các nhà sản xuất nước mắm truyền thống sẽ ghi độ đạm thẳng lên bao bì sản phẩm, bạn chỉ cần nhìn vào là biết độ đạm nước mắm mình đang dùng. Đây có thể nói là cách đơn giản nhất để nhận biết nước mắm ngon.
Nước mắm truyền thống sẽ có màu nâu cánh gián, đặc, và khi soi dưới ánh sáng mặt trời thì trong suốt do thành phần chính là cá cơm. Hơn thế nữa, khi ta mở nắp và để lâu thì nước mắm truyền thống sẽ chuyển sang màu đậm hơn.
Hương vị
Nước mắm truyền thống có mùi hương rất đặc trưng từ thịt cá cơm mà nước mắm công nghiệp không thể có. Ăn vào thì ta cảm nhận được vị mặn đầu lưỡi nhưng hậu vị thì lại ngọt thanh.
Trên đây là cách làm nước mắm bún chả ngon như ngoài hàng. Nếu các bạn đang tìm một loại nước mắm để pha chế những loại nước chấm ngon, nước mắm Khải Hoàn là lựa chọn hàng hoàn hảo!
Nước mắm Khải Hoàn – đồng hành cùng mọi bữa ăn gia đình Việt Nam
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được làm từ cá cơm than tươi được đánh bắt từ vùng đảo Thổ Chu. Những con cá cơm tươi sẽ được trộn với muối theo tỷ lệ 3:1 rồi ướp chượp trong những thùng gỗ bời lời. Sau ít nhất 12 tháng, nước mắm nhỉ được rút kéo nhiều lần cho đến khi nước mắm trong và có mùi hương đặc trưng. Khải Hoàn còn tự hào là doanh nghiệp đầu tiên xây dựng phòng lab kiểm định chất lượng sản phẩm để mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng phải hoàn hảo. Nước mắm Khải Hoàn không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào, độ đạm cao rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.