Cách pha nước mắm ăn bún chả giò chua ngọt rất ngon mà còn dễ làm

1 January, 2024

Bún chả giò là một món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Ngoài sợi bún ngon, linh hồn của món ăn còn nằm ở nước chấm ngon. Nước mắm ăn bún chả giò có vị chua nhẹ cùng hương tỏi và vị cay nồng của ớt.

Xem thêm công thức món ngon:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 thìa giấm
  • 1 củ tỏi
  • 3 trái ớt
  • 2 thìa đường
  • 3 thìa nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
nước mắm ăn bún chả giò

Cách làm thịt heo chiên nước mắm ngon giòn thơm lừng

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún chả giò

Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, tách thành nhiều tép nhỏ rồi đem đi rửa sạch, băm nhuyễn hoặc giã đều.

Ớt rửa sạch, bổ đôi và bỏ hết phần hạt bên trong, sau đó băm nhuyễn.

Cách làm nước mắm ăn với bún chả giò

  • Lấy một cái chén, cho 200ml nước lọc vào, thêm 3 thìa nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc, 2 thìa đường và khuấy đều hỗn hợp lên.
  • Tiếp tục cho 3 thìa giấm vào chén hỗn hợp và khuấy đều thêm một lần nữa
  • Cuối cùng bạn cho tỏi và ớt đã được băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn vào và khuấy đều tiếp là hoàn thành.

Thành phẩm

Tỏi và ớt hòa quyện cùng vị chua của giấm, nước mắm vừa cay cay, ngọt ngọt, lại chua chua giúp món bún chả càng thêm phần hấp dẫn.

nước mắm ăn bún chả giò

Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt Cay Thơm, Đậm Đà Rất Dễ Làm

Nước mắm ăn bún chả giò có gì khác với cách làm nước mắm ăn bún chả Hà Nội?

Nước mắm ăn bún chả giò về cơ bản khá giống nước mắm bún chả Hà Nội, chỉ khác ở chỗ nước mắm ăn bún chả Hà Nội thì bạn sẽ thêm dưa góp từ đu đủ xanh và cà rốt để chén nước chấm trở nên dậy mùi và hấp dẫn hơn.

nước mắm ăn bún chả giò
nước mắm ăn bún chả giò

Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng

Một số lưu ý khi làm nước mắm ăn bún chả giò

  • Để bóc vỏ tỏi nhanh hơn, các bạn nên cắt phần góc tỏi và sau đó ấn nhẹ vào phần bụng thì tỏi sẽ bung ra.
  • Tỏi và ớt nên được cho vào sau cùng để nhìn bắt mắt hơn
  • Bởi vì là linh hồn của món ăn nên nước mắm ngon đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị, các bạn nên sử dụng các loại nước mắm truyền thống. Bởi vì các loại nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần chính là cá cơm và muối, hoàn toàn không có chất phụ gia nên vừa an toàn cho sức khỏe, vừa có độ đạm cao ăn rất ngon.
    Một trong số những loại nước mắm ngon không thể không kể đến nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc.
  • Chú ý khuấy cho tan đường hết rồi mới cho tỏi ớt vào.

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe? Có nên dùng nước mắm công nghiệp không?

Nước mắm cốt truyền thống Phú Quốc ngon nhất hiện nay !?

Cá cơm than nguyên chất được đánh bắt ở vùng đảo Thổ Chu (TP. Phú Quốc) đặc biệt có hàm lượng đạm cao. Muối được lấy từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu tạo ra công thức nước mắm gia truyền chất lượng. Và rồi hỗn hợp 3 cá 1 muối được ủ trong thùng chượp gỗ bời lời trung bình từ 12 – 15 tháng ở điều kiện tự nhiên, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.

Mỗi sản phẩm của Khải Hoàn được làm ra từ tinh túy của đảo ngọc Phú Quốc. Kết tinh từ những giá trị truyền thống của ông cha cùng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến không ngừng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống khép kín “từ biển cả tới bàn ăn” đảm bảo chất lượng nước mắm tốt nhất, ngon nhất vì sự tin yêu của người tiêu dùng.

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Góc Bếp

1 March, 2024

Xem chi tiết