Cách làm da heo chiên nước mắm giòn rụm ai cũng mê
Da heo chiên nước mắm không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn là mồi bén cho những bữa tiệc họp mặt bạn bè. Hãy cùng vào bếp với Khải Hoàn tìm hiểu các cách làm da heo chiên giòn cực ngon nhé!
Xem thêm công thức món ngon:
Công thức món da heo chiên nước mắm tỏi giòn rụm, thấm vị
Nguyên liệu
- 200gr da heo
- Nước mắm Khải Hoàn
- Tương ớt
- Tỏi băm nhuyễn
- Ớt bột Hàn Quốc (hoặc ớt khô)
- Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
Bạch tuộc chiên nước mắm – Công thức đơn giản, dễ làm vị ngon không thể cưỡng
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, da heo mua về hãy rửa sạch với muối trắng và chanh.
- Sau đó, tiến hành cạo sạch lớp mỡ dưới da và sử dụng nĩa đâm đều trên toàn bộ bề mặt da.
- Da heo được cắt thành những miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một nồi nước cùng một xíu muối, xả, gừng, hành, lá chanh, cho da heo vào luộc và canh thời gian chín tới rồi tắt bếp.
- Vớt bì heo đã luộc ra một thau đá lạnh, rửa sạch cho da heo trắng giòn.
Bước 2: Phơi da heo
- Tiếp theo, bạn hãy xếp đều phần da heo đã được sơ chế lên mẹt và đặt ngoài trời để phơi nắng trong vòng 1-2 ngày.
- Ngoài ra, bạn có thể đặt chúng vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 150-170 độ C.
- Lưu ý rằng khi phơi nắng hoặc sấy, bạn cần giữ cho da heo ẩm đủ để giữ độ giòn và tránh tình trạng quá khô.
Bước 3: Pha nước sốt
- Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột rồi dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.
- Thêm tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đều để tạo nên một sốt đậm đà và thơm ngon.
Bước 4: Chiên da heo
- Đặt chảo lên bếp, thêm vào chảo khoảng 400ml dầu ăn và đun với lửa vừa. Khi thấy dầu đã sôi lăn tăn thì cho một lượng da heo vừa đủ để da nổ đều trong chảo.
- Chiên cho đến khi chúng có màu vàng óng nổi lên mặt chảo thì nhanh tay vớt tất cả lên, cho lên giấy để thấm bớt dầu.
- Sau khi chiên xong, bạn dùng muỗng, rót một phần dầu ăn đã sử dụng khỏi chảo, chỉ giữ lại khoảng 1 muỗng canh dầu. Đặt chảo trở lại bếp với lửa nhỏ, khi dầu nóng, hãy thêm phần nước sốt vào và khuấy đều trong khoảng 10 giây.
- Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào chảo và đảo đều trong khoảng 1 phút để chúng ngấm đều nước sốt. Tắt bếp và vớt da heo ra khỏi chảo, sẵn sàng thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm món trứng rim nước mắm thơm ngon đậm đà “hao cơm”
Công thức món da heo chiên giòn sốt siêu cay, ăn siêu đã
Nguyên liệu
- 500 gram da heo
- Ớt tươi: 5 trái
- Tỏi: 2 củ
- Nước mắm Khải Hoàn
- Tương ớt
- Ớt bột
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế da heo
- Đầu tiên, da heo mua về bạn làm sạch lông và rửa sạch với nước muối và chanh. Tiếp theo, lọc sạch phần mỡ dưới lớp da, đem lên bếp luộc sơ với muối rồi vớt ra để nguội.
- Khi da heo đã nguội, sử dụng dao để cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, mang da heo đi phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 ngày, cho đến khi da heo khô lại.
- Đối với các nguyên liệu khác, bạn hãy làm sạch tỏi và bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Đối với ớt, loại bỏ cuống và cắt chúng thành lát nhỏ.
Bước 2: Chiên da heo
- Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào, đun nóng đến khi dầu sôi. Sau đó, đặt nhẹ nhàng miếng da heo vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng đều thì gắp ra để ráo dầu.
- Tiếp theo, thêm tỏi và ớt vào chảo, phi thơm rồi gắp ra để ráo dầu.
Bước 3: Pha nước sốt tỏi ớt
- Đun hỗn hợp nước sốt theo công thức: 2 muỗng nước mắm Khải Hoàn, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, 2 muỗng ớt bột và khuấy đều đến khi đường tan.
- Sau khi đã có một hỗn hợp sệt, hãy múc ⅓ phần này ra khỏi nồi và đặt vào chén nhỏ.
- Lấy ⅔ phần sốt còn lại, trộn đều với da heo đã chiên cho đến khi da heo thấm đều gia vị.
- Tiếp theo, hãy trộn đều da heo với tỏi ớt đã được phi thơm cho đến khi chúng quyện đều với gia vị.
Bí quyết làm món vịt khìa nước mắm đậm đà cho bữa cơm cuối tuần mới lạ
Bước 4: Thành phẩm
- Da heo chiên giòn sốt siêu cay có vị giòn rụm của da heo, hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị mặn ngọt của nước mắm, tỏi phi thơm lừng.
- Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng da heo giòn tan trong miệng, vị cay nồng kích thích vị giác. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân với ly bia thì còn gì bằng.
Lưu ý cho món da heo chiên nước mắm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt
Để món da heo chiên nước mắm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Da heo tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, không bị rách khi thái. Bạn nên chọn da heo có màu trắng hồng, không có mùi hôi.
- Sơ chế da heo đúng cách: Lông heo có thể gây cảm giác khó chịu khi ăn, vì thế da heo cần được rửa sạch, cạo sạch lông trước khi chế biến.
- Chiên da heo đúng cách: Khi chiên da heo, bạn nên cho da heo vào chảo dầu nóng già, chiên lửa nhỏ đến khi da heo vàng giòn. Bạn không nên chiên da heo quá lâu sẽ khiến da heo bị cháy, ăn không ngon.
- Nước sốt đậm đà: Nước sốt là linh hồn của món da heo chiên nước mắm. Công thức làm da heo chiên giòn nước mắm không khó mà mỗi thành phẩm chỉ “hơn nhau ở nước sốt”. Nước sốt muốn ngon thì phải chọn được loại nước mắm ngon với hậu vị ngọt sâu.
- Một gợi ý nguyên liệu xuất sắc để làm nên nước sốt đậm đà chính là nước mắm Khải Hoàn, với vị đậm đà hài hòa cùng hương thơm hấp dẫn và hậu vị ngọt sâu từ đạm cá, giúp các nguyên liệu tưởng chừng chẳng thể đi cùng nhau lại hòa quyện đến khó tả.
Tìm hiểu cách nhận biết nước mắm ngon, chất lượng qua 3 tiêu chí cơ bản
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn tự tin là thương hiệu nước mắm uy tín gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự