Mách bạn 2 cách làm xúc xích rim nước mắm ăn vặt hấp dẫn

27 November, 2023

Xúc xích là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hôm nay, hãy biến tấu lại món xúc xích thành những món ăn trong bữa cơm hàng ngày bằng những cách khác với những nguyên liệu quen thuộc trong bếp nhé. Hôm nay Khải Hoàn sẽ mách bạn cách làm món xúc xích rim nước mắm với một phiên bản thường và phiên bản rim nước mắm tỏi nhé !

Xem thêm công thức món ngon:

Mẹo lựa chọn xúc xích chuẩn ngon để rim chua ngọt

Để món xúc xích rim nước mắm được ngon, bạn cần chọn mua xúc xích chuẩn ngon. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn xúc xích chuẩn ngon để rim chua ngọt:

  • Chọn xúc xích có màu sắc tự nhiên. Xúc xích ngon thường có màu sắc tự nhiên, không có màu sắc quá đậm hoặc quá nhạt.
  • Chọn xúc xích có mùi thơm đặc trưng. Xúc xích ngon thường có mùi thơm đặc trưng của thịt và gia vị.
  • Chọn xúc xích có độ đàn hồi tốt. Khi ấn nhẹ vào xúc xích, bạn thấy xúc xích có độ đàn hồi tốt.
  • Chọn xúc xích có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên chọn mua xúc xích có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín.

xúc xích rim nước mắm

Sụn gà chiên nước mắm đậm đà tại nhà ăn là ghiền

Dưới đây là một số thương hiệu xúc xích uy tín mà bạn có thể tham khảo:

  • Xúc xích Đức Việt
  • Xúc xích Vissan
  • Xúc xích Heo Cao Bồi
  • Xúc xích Klobasa

Cách làm xúc xích rim nước mắm đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu

  • 3 cây Xúc xích
  • 1 củ Hành tây 
  • 3 trái Ớt 
  • 3 tép Tỏi 
  • 2 quả Chanh 
  • 1 muỗng canh Nước mắm Khải Hoàn
  • 3 muỗng Dầu ăn 
  • Gia vị: muối, đường, tiêu và hạt nêm

xúc xích rim nước mắm

Hướng dẫn công thức làm trứng chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Để xúc xích trở nên dễ chín và có hình dạng đẹp, bạn nên khứa xéo trên bề mặt. Sau đó, cắt bỏ hai phần đầu của vỏ collagen để đảm bảo lúc chiên sẽ dễ dàng hơn và tránh tình trạng văng dầu.
  • Đối với hành tây, hãy lột vỏ, rửa sạch và cắt chúng thành các hạt nhỏ giống như hạt lựu.
  • Ớt cũng cần được rửa sạch và để ráo trước khi sử dụng.

xúc xích rim nước mắm

Bước 2: Pha nước mắm tỏi ớt

  • Đầu tiên, giã nhuyễn 3 trái ớt và 3 tép tỏi
  • Tiếp theo, vắt lấy nước cốt từ 2 quả chanh và thêm vào chén chứa tỏi và ớt đã giã nhuyễn.
  • Để hỗn hợp có hương vị ngon, bạn cần nêm gia vị theo tỉ lệ: 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó, hãy trộn đều để gia vị quyện vào nhau.

xúc xích rim nước mắm

Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Ngon, Giòn Không Bị Đen

Bước 3: Rim xúc xích với nước mắm

  • Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng, đặt xúc xích vào chảo và chiên cho đến khi chúng có màu chín vàng. Sau khi chiên xong, hãy vớt xúc xích ra và lót chúng trên giấy ăn để hút hết dầu thừa.
  • Tiếp theo, sử dụng chảo dầu đã chiên xúc xích, thêm hành tây đã cắt thành hạt lựu vào và đảo đều. Sau đó, thêm phần nước mắm chiên đã làm trước đó và đảo đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt.
  • Cuối cùng, đặt xúc xích vào chảo và đảo đều để chúng thấm đều nước mắm tỏi ớt. Bạn có thể gắp đĩa và thưởng thức món ăn ngon này ngay lập tức.

xúc xích rim nước mắm

Cách Làm Heo Ngâm Nước Mắm SIÊU NGON, GIÒN Chuẩn Vị Miền Trung

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có một món xúc xích rim nước mắm với mùi thơm của tỏi vị cay của ớt, mặn mặn ngọt ngọt rất là vừa miệng. Xúc xích dai ngon, đặc biệt. Ăn kèm với tương ớt và tương cà là ngon hết sảy. Món này chắc chắn sẽ là món khoái khẩu cho cả nhà đấy!

xúc xích rim nước mắm

Cách làm xúc xích rim nước mắm tỏi ớt

Nguyên liệu

  • 5 cây Xúc xích bò/heo
  • 1 muỗng canh Nước mắm Khải Hoàn
  • ⅓ muỗng cà phê Tiêu
  • 3 muỗng canh Tỏi băm
  • 4 trái Ớt
  • ¼ muỗng cà phê Muối
  • 2g Hành lá
  • 500 ml Dầu ăn

Khô Cá Lóc Chiên Nước Mắm Đặc Sản Miền Tây, Vừa Ăn, Không Bị Khô

Cách thực hiện

Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn. Tiếp theo, đun nóng một lượng dầu ăn đủ trong chảo và cho xúc xích vào để chiên ngâm dầu cho đến khi chúng có màu vàng đều. Sau khi chiên xong, vớt xúc xích ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

xúc xích rim nước mắm

Tiếp theo, đun nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào đảo đều để thức mùi. Đổ xúc xích đã chiên vào hỗn hợp tỏi ớt. Thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, và 1 muỗng canh nước mắm Khải Hoàn. Sau đó, đảo đều để xúc xích ngấm đều gia vị và tắt bếp.

xúc xích rim nước mắm

Cách Làm Đậu Phộng Rang Nước Mắm Nhâm Nhi Trong 10 Phút

Cuối cùng, đặt xúc xích ra đĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ, và thưởng thức nóng hổi với cơm. Món xúc xích rim nước mắm với những miếng xúc xích vàng giòn, hương thơm của tỏi và ớt cay cay sẽ làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn.

xúc xích rim nước mắm

Nước mắm ngon sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món xúc xích rim nước mắm, khiến món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn. Khi chọn mua nước mắm, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn nước mắm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên chọn mua nước mắm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín.
  • Chọn nước mắm có độ đạm cao. Độ đạm của nước mắm là một trong những yếu tố quyết định hương vị của nước mắm. Nước mắm có độ đạm cao sẽ có vị đậm đà hơn.
  • Chọn nước mắm có màu sắc tự nhiên. Nước mắm ngon thường có màu nâu cánh gián hoặc màu vàng rơm tự nhiên, không có màu sắc quá đậm hoặc quá nhạt.
  • Chọn nước mắm có mùi thơm đặc trưng. Nước mắm ngon thường có mùi thơm đặc trưng của cá, không có mùi hôi hoặc mùi lạ.

Tìm hiểu cách nhận biết nước mắm ngon, chất lượng qua 3 tiêu chí cơ bản

Nước mắm Khải Hoàn, một trong những hãng nước mắm được nhiều người tin dùng vì sự uy tín và chất lượng của sản phẩm

xúc xích rim nước mắm

NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN – Ủ CHƯỢP HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN 100% TỪ CÁ CƠM THAN VÀ MUỐI BIỂN 

  • Nguyên liệu 100% cá cơm than nguyên chất và muối biển.
  • Ủ chượp hoàn toàn tự nhiên trong thùng gỗ bời lời từ 12 đến 15 tháng, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.
  • Quy trình kiểm tra và thử nghiệm liên tục nước mắm thành phẩm, nhằm đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt được chất lượng tốt nhất.
  • Được vun đắp từ tình yêu với biển cả, Khải Hoàn đã hiện thực hóa thành công quy trình khai thác – bảo quản – vận chuyển – ủ chượp khép kín, mang nguồn nguyên liệu sạch từ biển cả đến bàn ăn; giữ trọn vẹn sự tươi ngon, đảm bảo độ đạm, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Địa Chỉ Mua Nước Mắm Khải Hoàn, Chi Nhánh Chính Hãng, Uy Tín

Lời kết

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Góc Bếp