Bún Đậu Nước Mắm SIÊU NGON Dành Cho Người Không Ăn Mắm Tôm

10 October, 2023

Bún đậu mắm tôm là món ăn ngon dân dã mang đậm hương vị miền Bắc Việt Nam. Món ngon được các thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Món bún đậu ngày này đã được “cách tân” cho phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là thực khách không dùng được mắm tôm. Điều này sẽ không còn khó khăn nếu bạn biết cách pha nước chấm bún đậu bằng nước mắm ngon sau đậy. Cùng Khải Hoàn tìm hiểu bún đậu nước mắm có gì đặc biệt nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Công thức pha nước chanh tỏi ớt ăn bún đậu

Nguyên liệu

  • 1 thìa canh nước mắm truyền thống Khải Hoàn
  •  ½ thìa đường
  •  ½ quả chanh hoặc 1 quả quất
  • 2 thìa canh nước lọc
  • Tỏi và ớt tươi
cách làm nước mắm ăn bún đậu đơn giản

Cách thực hiện

Khuấy đều để hòa tan các nguyên liệu bao gồm:  ½ muỗng đường, 1 quả chanh hoặc  ½ quả quất, 2 muỗng nước lọc và 1 nước mắm Khải Hoàn. Sau đó, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào phần nước chấm sau cùng. Việc này sẽ làm cho tỏi và ớt nổi lên trên bát mắm chấm và tạo ra một món ăn bắt mắt và ngon hơn.

Hãy thử nếm nước chấm và điều chỉnh theo khẩu vị riêng của bạn. Công thức này có thể thay đổi tùy theo sở thích cá nhân và sẽ giúp bạn tạo ra một nước chấm bún đậu đúng vị mình mong muốn.

Xem thêm: 

 

nước mắm ăn bún đậu mắm tôm

Ngoài cách pha nước chấm mắm tôm, bạn cũng có thể dùng nước mắm nguyên chất để dùng chung với bún đậu. Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chuẩn bị một chén nước mắm nguyên chất, thêm một chút đường, chanh hoặc quất và ớt tươi thái lát. Bạn có thể điều chỉnh khẩu vị của nước mắm sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Nước mắm nguyên chất có vị mặn đặc trưng, khi kết hợp với bún đậu sẽ tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những người không thích ăn mắm tôm.

Xem thêm:

bún đậu nước mắm

Nước mắm chấm kết hợp các loại rau cho món bún đậu

Nguyên liệu

  • Nước mắm truyền thống Khải Hoàn
  • Nước đun sôi để nguội
  • Chanh 1 quả
  • Đường
  • Gừng, ớt, rau mùi, quất, lá chanh thái nhỏ, v.v…

Cách thực hiện

  • Lấy một tô lớn và cho vào đó 4 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước đun sôi để nguội, và 3 thìa đường cát. Trộn đều cho đến khi đường tan hết, sau đó đun lửa nhỏ để nguội
  • Chuẩn bị gừng, ớt, tỏi, rau mùi, sả, ớt, và lá chanh và băm chúng nhỏ càng tốt. Trộn đều để tạo thành một hỗn hợp
  • Cho hỗn hợp các loại rau đã băm nhỏ và nước cốt chanh vào bát nước chấm
  • Cuối cùng, cắt đôi quả quất và cho vào bát nước chấm

 

Những lưu ý khi pha nước chấm cho món bún đậu nước mắm

Một chén nước chấm ngon sẽ khiến món ăn thêm ấn tượng, hấp dẫn và hương vị khắc ghi mãi trong lòng người thưởng thức. Ở Việt Nam, nước chấm được xem như linh hồn của món ăn, đặc biệt các loại nước chấm làm từ nước mắm nguyên chất. Để pha được một chén nước mắm chấm bún đậu ngon thì bạn cần lưu ý:

  • Chọn nước mắm truyền thống ngon: Bún đậu nước mắm ngon chuẩn vị phải chọn dùng nước mắm truyền thống. Bởi, nước mắm truyền thống có màu sắc đẹp mắt, độ đạm cao đậm đà kết hợp với các gia vị khác làm dậy mùi thức ăn. Bạn nên chọn lựa các sản phẩm nước mắm ngon uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
  • Tỷ lệ pha chế: Tỷ lệ pha chế các nguyên liệu cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên bát nước chấm ngon. Hiểu rõ sở thích và khẩu vị của người thưởng thức để điều chỉnh công thức chung trở thành công thức riêng của mình!

Xem thêm: 

Lời kết

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

 

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Góc Bếp