Khải Hoàn – Con tàu tiên phong trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào ngành nước mắm truyền thống
Không ngừng nghiên cứu và đầu tư về tài lực lẫn tâm huyết để tìm ra những phương pháp sản xuất tốt nhất, từ một nhà thùng nhỏ, đến hôm nay, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn đã đi qua chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, trở thành nhà sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc sản lượng dẫn đầu có chỉ dẫn địa lý Phú Quốc và đạt các chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và Quốc tế.
Doanh nghiệp tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào ngành nước mắm truyền thống
Chất lượng là chìa khóa của thành công. Để quản lý chất lượng hiệu quả, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn đã ứng dụng khoa học kỹ thuật như một công cụ để nâng tầm và phát triển ngành nghề truyền thống.
Từ việc chọn lọc kỹ càng nguồn nguyên liệu đầu vào, nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật ủ chượp… đến đóng chai thành phẩm, Khải Hoàn luôn chủ động kiểm soát chất lượng ở từng khâu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao, mang lại trải nghiệm về mỹ thực đầy đủ cả sắc, hương và vị đến bạn bè ở muôn nơi.
Nhằm đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt được chất lượng tốt nhất, Khải Hoàn đầu tư xây dựng hệ thống phòng lab để phục vụ cho quy trình kiểm định liên tục. Xuất thân từ ngành y, bác sĩ Hồ Kim Liên (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn) luôn chú trọng đến vấn đề đảm bảo an toàn chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Cô đã có 20 năm nghiên cứu về nước mắm với 4 đề tài nghiên cứu khoa học được xuất bản, đưa sản phẩm Khải Hoàn chất lượng 5 sao đến với thị trường như hiện tại.
Khai thác nguyên liệu tươi bằng đội tàu hiện đại
Tại đảo ngọc Phú Quốc, Khải Hoàn là đơn vị lớn nhất sở hữu đội tàu hơn 26 chiếc tàu đánh bắt, được chèo lái bởi các thuyền trưởng và thuyền viên có bề dày kinh nghiệm bậc nhất vùng. Mỗi chiếc tàu đều được trang bị các thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ công tác đánh bắt và đảm bảo an toàn cho ngư dân.
Những mẻ cá tươi vừa được đánh bắt và đưa lên tàu, sau khi rửa sạch, loại tạp chất và sàng lọc để cho ra nguyên liệu cá cơm than nguyên chất, sẽ được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối ngay trên tàu. Hỗn hợp cá trộn muối được bảo quản trong hầm tàu, nắp hầm đậy kín và rút bỏ nước bổi ở đáy hầm để giữ độ tươi ngon.
Muối cũng được chọn lọc tại vùng muối đạt chất lượng độ mặn tiêu chuẩn tại Bà Rịa Vũng Tàu, được chuyển chở và lưu trữ tại kho muối của Khải Hoàn để tạo ra công thức nước mắm gia truyền chất lượng.
Ứng dụng công nghệ trong quy trình đóng chai thành phẩm nước mắm cốt
Trong quá trình đóng chai, thiết bị chứa đựng được khử khuẩn bằng tia UV. Quy trình vào chai, đóng nắp bằng dây chuyền tự động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nắp chai cũng được Khải Hoàn nghiên cứu và nhập khẩu từ Nhật Bản, giúp kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo chất lượng nước mắm và giữ cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.
Chất lượng được kiểm chứng
Sở hữu hơn 900 thùng gỗ ủ chượp với sức chứa trung bình 12 tấn, sản lượng mỗi năm của Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn đạt đến 5 – 6 triệu lít nước mắm và tiếp tục tăng lên hằng năm. Công ty chú trọng đầu tư hệ thống kiểm soát chất lượng đạt chuẩn HACCP, ISO 22000 nhằm đem đến những sản phẩm chất lượng. Mỗi sản phẩm của Khải Hoàn được làm ra từ tinh túy của đảo ngọc Phú Quốc, kết tinh từ những giá trị truyền thống của ông cha cùng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến không ngừng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn Tự hào là nhà sản xuất nước mắm truyền thống dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng đạt chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và quốc tế.
Giấy chứng nhận AFT: AFT là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm. AFT liên kết các DN, nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội mang khẩu hiệu: “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”.
Giấy chứng nhận CDDL: Nước mắm Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng quốc gia bảo hộ chỉ dẫn địa lý vào năm 2001.
Giấy chứng nhận Hội viên Nước mắm Truyền thống: Hiệp hội NMTT Việt Nam quy định cho các hội viên tham gia là phải đạt tiêu chí cần thiết như độ đạm tối thiểu, hạn mức chất điều vị được sử dụng…để đảm bảo tính “truyền thống”. Doanh nghiệp nào đủ tiêu chuẩn sẽ được Hiệp hội cấp logo và nếu làm “giả” nước mắm sẽ bị thu hồi.
Giấy chứng nhận HACCP: Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy hại tại các điểm trọng yếu.
Giấy chứng nhận ISO: Ngày 19/7/2021, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn chính thức được cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018.
Giấy chứng nhận VNCLC: Nước mắm Khải Hoàn đã chính thức được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao khi được cấp giấy chứng nhận VNCLC.
Với triết lý hoạt động: “Phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng” và luôn luôn xem: “Truyền thống là danh dự”. Nước mắm Truyền thống Khải Hoàn tự hào mang đến tay Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng từ công đoạn đánh bắt đến quy trình chế biến thành phẩm. Từng sản phẩm của Khải Hoàn đều mang trong mình sự nỗ lực và tâm huyết của toàn thể đội ngũ nhân viên Khải Hoàn, nhằm mang đến những giá trị chân thật cho nước mắm truyền thống Phú Quốc, vì với chúng tôi Truyền thống chính là Danh dự.
Tìm hiểu thêm về Nước mắm Truyền thống Khải Hoàn tại đây hoặc xem thêm các sản phẩm tại chuyên mục Sản phẩm
Truyền thống là danh dự