Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – Sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng thông thái
Sự khác biệt của nước mắm truyền thống Phú Quốc với nước mắm ở những khu vực khác
Vị ngọt của nước mắm truyền thống là vị ngọt của độ đạm tự nhiên, được tạo thành trong quá trình ủ cá cơm tươi với muối thời gian không dưới 12 tháng. Nước mắm truyền thống có vị ngọt đậm đà, mặn mà, nơi đầu lưỡi và lan tỏa trong lưỡi, đọng lại dư vị ngọt ngào ở cuối lưỡi, được gọi là hậu vị. Nước mắm truyền thống Phú Quốc được làm từ các loại cá cơm cho ra độ đạm tự nhiên cao như cá cơm than, cơm phấn và cá cơm sọc tiêu từ vùng biển Phú Quốc với độ đạm tự nhiên cao nhất đạt đến 40-45 độ, đây cũng là độ đạm cao nhất có thể tạo được bằng phương pháp tự nhiên. Vì vậy, nước mắm truyền thống Phú Quốc là loại nước mắm có hàm lượng đạm tự nhiên cao nhất trong các loại nước mắm hiện nay.
Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại nước mắm được bán với độ đạm rất cao, thậm chí đến 50 độ, 60 độ đạm. Tuy nhiên, đây không phải là độ đạm tự nhiên (điều này đã được khoa học và kinh nghiệm nhà nghề truyền thống khẳng định) mà được nâng lên bằng cách sử dụng các phương pháp như bỏ thêm đạm urê, dùng công nghệ sử dụng trùn giun hoặc dùng phương pháp cô đặc dưới áp suất thấp và nhiệt độ cao, lấy đi lượng muối đáng kể trong nước mắm. Các phương pháp này có thể nâng độ đạm lên đến 60 độ nhưng lại gây phân hủy đạm amin khiến nước mắm bị thui, thối và phải sử dụng các chất bảo quản, chất định vị và định mùi. Những sản phẩm này không còn được gọi là nước mắm truyền thống, và khi nếm sẽ có vị ngọt nhạt/lợ thay vì vị ngọt mặn mà, sâu và đằm của nước mắm truyền thống.
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – Giữ gìn vị cốt đậm đà, luôn xem truyền thống là danh dự
Đến với nghề làm nước mắm bằng tình thương dành trọn cho đảo, rừng và biển khơi, Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát huy ngành nghề truyền thống này cho đến hôm nay. Không ngừng nghiên cứu và đầu tư về tài lực lẫn tâm huyết để tìm ra những phương pháp sản xuất tốt nhất. Từ một nhà thùng nhỏ, đến hôm nay, Khải Hoàn đã đi qua chặng đường hơn 40 năm hình thành, trở thành nhà sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc sản lượng dẫn đầu có chỉ dẫn địa lý Phú Quốc và đạt các chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và Quốc tế.
Mang sứ mệnh tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị trăm năm của nước mắm Phú Quốc, Khải Hoàn là ngọn cờ đi đầu trong công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. Các sản phẩm của Khải Hoàn được ủ chượp hoàn toàn tự nhiên bằng phương pháp truyền thống mang mùi vị đậm đà riêng biệt, thấm đậm hương vị của hồn thiêng xứ sở. Nổi tiếng với các sản phẩm nước mắm truyền thống ủ chượp tự nhiên và nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý, Khải Hoàn tự hào là một trong những thương hiệu uy tín được nhiều khách du lịch và người tiêu dùng tín nhiệm không chỉ tại thị trường đảo Phú Quốc, mà còn rộng khắp Việt Nam và tại các thị trường quốc tế.
Để có được niềm tin yêu từ đông đảo Quý khách hàng như hôm nay, toàn bộ đội ngũ nhân viên Khải Hoàn luôn nỗ lực hết mình trong từng giai đoạn, từ các khâu chế biến đến sản xuất nhằm mang những giọt nước mắm tươi ngon, tinh tuý nhất từ biển cả đến tay người tiêu dùng.
Lựa chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng: Khải Hoàn chỉ sử dụng cá cơm than được đánh bắt tại vùng đảo Thổ Chu thuộc địa phận Phú Quốc – đây là loại cá cơm đặc biệt có hàm lượng đạm cao, không sử dụng cá đông lạnh để sản xuất nước mắm. Muối cũng được chọn từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu tạo ra công thức nước mắm gia truyền chất lượng. Những mẻ cá tươi vừa được đánh bắt và đưa lên tàu, sau khi rửa sạch, loại tạp chất, sàng lọc để cho ra nguyên liệu cá cơm than nguyên chất, sẽ được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối ngay trên tàu và bảo quản trong hầm kín, rút bỏ nước bổi ở đáy để giữ độ tươi ngon.
Chuẩn quy trình sản xuất nước mắm truyền thống: Nước mắm Khải Hoàn được chế biến theo phương pháp truyền thống, hỗn hợp cá muối được bốc dỡ từ hầm tàu sẽ chuyển vào thùng chượp gỗ bời lời được vệ sinh kỹ lưỡng để giữ mùi vị và màu sắc của nước mắm nguyên bản. Cá được ủ trung bình từ 12 – 15 tháng ở điều kiện tự nhiên, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.
Kiểm định chất lượng nước mắm liên tục: Trải qua thời gian ủ đến khi chượp chín, bắt đầu chắt lọc để thu về nước mắm cốt. Quá trình này được gọi là kéo rút nước mắm long. Trong suốt quá trình rút nước mắm long, đội ngũ phòng lab luôn kiểm định chất lượng trong mỗi lần rút, đảm bảo chất lượng luôn đạt mức cao nhất. Sau khi sản xuất xong, nước mắm sẽ được thử nghiệm và kiểm tra chất lượng bởi các chuyên gia. Các thông số đạt tiêu chuẩn mới được đóng chai và phân phối ra thị trường.
Đóng chai thành phẩm: Khải Hoàn đã đầu tư vào hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại và đồng bộ để đảm bảo quy trình đóng chai nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình đóng chai, thiết bị chứa đựng được khử khuẩn bằng tia UV và vào chai, đóng nắp bằng dây chuyền tự động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nắp chai cũng được Khải Hoàn nghiên cứu và nhập khẩu từ Nhật Bản, giúp kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo chất lượng nước mắm và giữ cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.
Quy trình sản xuất thủ công truyền thống kết hợp với dây chuyền sản xuất, đóng gói hiện đại là hai yếu tố mang đến chất lượng cho nước mắm Khải Hoàn.
Sản phẩm đạt chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và quốc tế
Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn Tự hào là nhà sản xuất nước mắm truyền thống dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng đạt chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và quốc tế.
Giấy chứng nhận AFT: AFT là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm. AFT liên kết các DN, nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội mang khẩu hiệu: “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”.
Giấy chứng nhận CDDL: Nước mắm Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng quốc gia bảo hộ chỉ dẫn địa lý vào năm 2001.
Giấy chứng nhận Hội viên Nước mắm Truyền thống: Hiệp hội NMTT Việt Nam quy định cho các hội viên tham gia là phải đạt tiêu chí cần thiết như độ đạm tối thiểu, hạn mức chất điều vị được sử dụng…để đảm bảo tính “truyền thống”. Doanh nghiệp nào đủ tiêu chuẩn sẽ được Hiệp hội cấp logo và nếu làm “giả” nước mắm sẽ bị thu hồi.
Giấy chứng nhận HACCP: Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy hại tại các điểm trọng yếu.
Giấy chứng nhận ISO: Ngày 19/7/2021, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn chính thức được cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018.
Giấy chứng nhận VNCLC: Nước mắm Khải Hoàn đã chính thức được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao khi được cấp giấy chứng nhận VNCLC.
Các dòng sản phẩm chất lượng của Nước mắm truyền thống Khải Hoàn
Một trong những yếu tố góp phần vào thành công của thương hiệu là sự đa dạng sản phẩm, với các dòng nước mắm được sản xuất để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm đang được kinh doanh bởi Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn được chia thành 3 dòng chính:
1. Nước mắm truyền thống Phú Quốc “chỉ dẫn địa lý”
Với thành phần 100% cá cơm và muối biển tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không chất tạo màu và hương liệu nhân tạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý Khải Hoàn được bảo hộ tại hơn 28 thị trường các nước thuộc liên minh Châu Âu, mang màu sắc và mùi vị thơm ngon đặc trưng.
2. Tinh hoa Khải Hoàn
Là dòng sản phẩm đặc biệt vô cùng quý hiếm với 45 và 49 độ đạm, vì loài cá cơm cho độ đạm này chỉ chiếm từ 1 – 2% tổng sản lượng cá cơm vùng biển Phú Quốc. Sản phẩm có độ đạm cao tự nhiên, được ủ chượp hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống, không can thiệp hóa chất như các sản phẩm trên thị trường. Đây là sản phẩm giới hạn và hiếm có, tuỳ theo điều kiện tự nhiên, nên mua ngay nếu có dịp.
3. Nước mắm truyền thống Khải Hoàn
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được phân phối rộng khắp cả nước vì hương vị gần gũi với mọi nhà. Sản phẩm không chứa chất bảo quản.
Hệ thống cửa hàng, đại lý phủ khắp các thành phố lớn
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn có hệ thống cửa hàng, đại lý và được phân phối rộng rãi tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Các cửa hàng, đại lý của nước mắm truyền thống Khải Hoàn được đặt tại các khu vực trung tâm hoặc đông dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng khi mua hàng.
Quý khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm của Khải Hoàn tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Phú Quốc,…Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên CSKH của Khải Hoàn luôn sẵn sàng để hỗ trợ quý khách qua các kênh hotline, fanpage và website. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm Nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…
Với triết lý hoạt động: “Phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng” và luôn luôn xem: “Truyền thống là danh dự”. Nước mắm Truyền thống Khải Hoàn tự hào mang đến tay Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng từ công đoạn đánh bắt đến quy trình chế biến thành phẩm. Từng sản phẩm của Khải Hoàn đều mang trong mình sự nỗ lực và tâm huyết của toàn thể đội ngũ nhân viên Khải Hoàn, nhằm mang đến những giá trị chân thật cho nước mắm truyền thống Phú Quốc, vì với chúng tôi Truyền thống chính là Danh dự.
Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc tại chuyên mục Sản phẩm
Truyền thống là danh dự