16 May, 2023

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – Sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng thông thái

Sự khác biệt của nước mắm truyền thống Phú Quốc với nước mắm ở những khu vực khác

Vị ngọt của nước mắm truyền thống là vị ngọt của độ đạm tự nhiên, được tạo thành trong quá trình ủ cá cơm tươi với muối thời gian không dưới 12 tháng. Nước mắm truyền thống có vị ngọt đậm đà, mặn mà, nơi đầu lưỡi và lan tỏa trong lưỡi, đọng lại dư vị ngọt ngào ở cuối lưỡi, được gọi là hậu vị. Nước mắm truyền thống Phú Quốc được làm từ các loại cá cơm cho ra độ đạm tự nhiên cao như cá cơm than, cơm phấn và cá cơm sọc tiêu từ vùng biển Phú Quốc với độ đạm tự nhiên cao nhất đạt đến 40-45 độ, đây cũng là độ đạm cao nhất có thể tạo được bằng phương pháp tự nhiên. Vì vậy, nước mắm truyền thống Phú Quốc là loại nước mắm có hàm lượng đạm tự nhiên cao nhất trong các loại nước mắm hiện nay.

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn tự hào là sản phẩm mang bảo hộ “chỉ dẫn địa lý”

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại nước mắm được bán với độ đạm rất cao, thậm chí đến 50 độ, 60 độ đạm. Tuy nhiên, đây không phải là độ đạm tự nhiên (điều này đã được khoa học và kinh nghiệm nhà nghề truyền thống khẳng định) mà được nâng lên bằng cách sử dụng các phương pháp như bỏ thêm đạm urê, dùng công nghệ sử dụng trùn giun hoặc dùng phương pháp cô đặc dưới áp suất thấp và nhiệt độ cao, lấy đi lượng muối đáng kể trong nước mắm. Các phương pháp này có thể nâng độ đạm lên đến 60 độ nhưng lại gây phân hủy đạm amin khiến nước mắm bị thui, thối và phải sử dụng các chất bảo quản, chất định vị và định mùi. Những sản phẩm này không còn được gọi là nước mắm truyền thống, và khi nếm sẽ có vị ngọt nhạt/lợ thay vì vị ngọt mặn mà, sâu và đằm của nước mắm truyền thống.

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – Giữ gìn vị cốt đậm đà, luôn xem truyền thống là danh dự

Đến với nghề làm nước mắm bằng tình thương dành trọn cho đảo, rừng và biển khơi, Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát huy ngành nghề truyền thống này cho đến hôm nay. Không ngừng nghiên cứu và đầu tư về tài lực lẫn tâm huyết để tìm ra những phương pháp sản xuất tốt nhất. Từ một nhà thùng nhỏ, đến hôm nay, Khải Hoàn đã đi qua chặng đường hơn 40 năm hình thành, trở thành nhà sản xuất nước mắm truyền thống Phú Quốc sản lượng dẫn đầu có chỉ dẫn địa lý Phú Quốc và đạt các chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và Quốc tế.

Nước mắm Khải Hoàn – Truyền thống là danh dự

Mang sứ mệnh tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị trăm năm của nước mắm Phú Quốc, Khải Hoàn là ngọn cờ đi đầu trong công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. Các sản phẩm của Khải Hoàn được ủ chượp hoàn toàn tự nhiên bằng phương pháp truyền thống mang mùi vị đậm đà riêng biệt, thấm đậm hương vị của hồn thiêng xứ sở. Nổi tiếng với các sản phẩm nước mắm truyền thống ủ chượp tự nhiên và nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý, Khải Hoàn tự hào là một trong những thương hiệu uy tín được nhiều khách du lịch và người tiêu dùng tín nhiệm không chỉ tại thị trường đảo Phú Quốc, mà còn rộng khắp Việt Nam và tại các thị trường quốc tế.

Để có được niềm tin yêu từ đông đảo Quý khách hàng như hôm nay, toàn bộ đội ngũ nhân viên Khải Hoàn luôn nỗ lực hết mình trong từng giai đoạn, từ các khâu chế biến đến sản xuất nhằm mang những giọt nước mắm tươi ngon, tinh tuý nhất từ biển cả đến tay người tiêu dùng.

Lựa chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng

Lựa chọn nguyên liệu đầu vào chất lượng: Khải Hoàn chỉ sử dụng cá cơm than được đánh bắt tại vùng đảo Thổ Chu thuộc địa phận Phú Quốc – đây là loại cá cơm đặc biệt có hàm lượng đạm cao, không sử dụng cá đông lạnh để sản xuất nước mắm. Muối cũng được chọn từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu tạo ra công thức nước mắm gia truyền chất lượng. Những mẻ cá tươi vừa được đánh bắt và đưa lên tàu, sau khi rửa sạch, loại tạp chất, sàng lọc để cho ra nguyên liệu cá cơm than nguyên chất, sẽ được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối ngay trên tàu và bảo quản trong hầm kín, rút bỏ nước bổi ở đáy để giữ độ tươi ngon. 

Khải Hoàn là đơn vị sở hữu đội tàu đánh bắt được đầu tư bài bản và quy chuẩn

Chuẩn quy trình sản xuất nước mắm truyền thống: Nước mắm Khải Hoàn được chế biến theo phương pháp truyền thống, hỗn hợp cá muối được bốc dỡ từ hầm tàu sẽ chuyển vào thùng chượp gỗ bời lời được vệ sinh kỹ lưỡng để giữ mùi vị và màu sắc của nước mắm nguyên bản. Cá được ủ trung bình từ 12 – 15 tháng ở điều kiện tự nhiên, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.

Nhà thùng nước mắm quy mô lớn của Khải Hoàn

Kiểm định chất lượng nước mắm liên tục: Trải qua thời gian ủ đến khi chượp chín, bắt đầu chắt lọc để thu về nước mắm cốt. Quá trình này được gọi là kéo rút nước mắm long. Trong suốt quá trình rút nước mắm long, đội ngũ phòng lab luôn kiểm định chất lượng trong mỗi lần rút, đảm bảo chất lượng luôn đạt mức cao nhất. Sau khi sản xuất xong, nước mắm sẽ được thử nghiệm và kiểm tra chất lượng bởi các chuyên gia. Các thông số đạt tiêu chuẩn mới được đóng chai và phân phối ra thị trường.

Kiểm định chất lượng nước mắm liên tục

Đóng chai thành phẩm: Khải Hoàn đã đầu tư vào hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại và đồng bộ để đảm bảo quy trình đóng chai nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình đóng chai, thiết bị chứa đựng được khử khuẩn bằng tia UV và vào chai, đóng nắp bằng dây chuyền tự động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nắp chai cũng được Khải Hoàn nghiên cứu và nhập khẩu từ Nhật Bản, giúp kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo chất lượng nước mắm và giữ cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

Khải Hoàn đã đầu tư vào hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại và đồng bộ để đảm bảo quy trình đóng chai nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy trình sản xuất thủ công truyền thống kết hợp với dây chuyền sản xuất, đóng gói hiện đại là hai yếu tố mang đến chất lượng cho nước mắm Khải Hoàn.

Sản phẩm đạt chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và quốc tế

Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn Tự hào là nhà sản xuất nước mắm truyền thống dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng đạt chứng nhận kiểm định tại Việt Nam và quốc tế.

Chất lượng đã được khẳng định không chỉ ở Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế

Giấy chứng nhận AFT: AFT là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm. AFT liên kết các DN, nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội mang khẩu hiệu: “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”.

Giấy chứng nhận CDDL: Nước mắm Phú Quốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng quốc gia bảo hộ chỉ dẫn địa lý vào năm 2001.

Giấy chứng nhận Hội viên Nước mắm Truyền thống: Hiệp hội NMTT Việt Nam quy định cho các hội viên tham gia là phải đạt tiêu chí cần thiết như độ đạm tối thiểu, hạn mức chất điều vị được sử dụng…để đảm bảo tính “truyền thống”. Doanh nghiệp nào đủ tiêu chuẩn sẽ được Hiệp hội cấp logo và nếu làm “giả” nước mắm sẽ bị thu hồi.

Giấy chứng nhận HACCP: Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy hại tại các điểm trọng yếu.

Giấy chứng nhận ISO: Ngày 19/7/2021, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn chính thức được cấp giấy chứng nhận ISO 22000:2018.

Giấy chứng nhận VNCLC: Nước mắm Khải Hoàn đã chính thức được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao khi được cấp giấy chứng nhận VNCLC. 

Các dòng sản phẩm chất lượng của Nước mắm truyền thống Khải Hoàn 

Một trong những yếu tố góp phần vào thành công của thương hiệu là sự đa dạng sản phẩm, với các dòng nước mắm được sản xuất để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Các dòng sản phẩm đang được kinh doanh bởi Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn được chia thành 3 dòng chính

1. Nước mắm truyền thống Phú Quốc “chỉ dẫn địa lý”

Với thành phần 100% cá cơm và muối biển tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không chất tạo màu và hương liệu nhân tạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý Khải Hoàn được bảo hộ tại hơn 28 thị trường các nước thuộc liên minh Châu Âu, mang màu sắc và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Dòng sản phẩm mang “chỉ dẫn địa lý”

Dấu hiệu nhận biết nước mắm chỉ dẫn địa lý Khải Hoàn

2. Tinh hoa Khải Hoàn

Là dòng sản phẩm đặc biệt vô cùng quý hiếm với 45 và 49 độ đạm, vì loài cá cơm cho độ đạm này chỉ chiếm từ 1 – 2% tổng sản lượng cá cơm vùng biển Phú Quốc. Sản phẩm có độ đạm cao tự nhiên, được ủ chượp hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống, không can thiệp hóa chất như các sản phẩm trên thị trường. Đây là sản phẩm giới hạn và hiếm có, tuỳ theo điều kiện tự nhiên, nên mua ngay nếu có dịp.

Dòng sản phẩm “tinh hoa” của Khải Hoàn

3. Nước mắm truyền thống Khải Hoàn

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn được phân phối rộng khắp cả nước vì hương vị gần gũi với mọi nhà. Sản phẩm không chứa chất bảo quản.

Dòng sản phẩm nước mắm truyền thống Khải Hoàn

Hệ thống cửa hàng, đại lý phủ khắp các thành phố lớn

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn có hệ thống cửa hàng, đại lý và được phân phối rộng rãi tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Các cửa hàng, đại lý của nước mắm truyền thống Khải Hoàn được đặt tại các khu vực trung tâm hoặc đông dân cư, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng khi mua hàng.

Bản đồ nước mắm Khải Hoàn trên toàn quốc

Quý khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm của Khải Hoàn tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu, Phú Quốc,…Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên CSKH của Khải Hoàn luôn sẵn sàng để hỗ trợ quý khách qua các kênh hotline, fanpage và website. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm Nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Với triết lý hoạt động: “Phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng” và luôn luôn xem: “Truyền thống là danh dự”. Nước mắm Truyền thống Khải Hoàn tự hào mang đến tay Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng từ công đoạn đánh bắt đến quy trình chế biến thành phẩm. Từng sản phẩm của Khải Hoàn đều mang trong mình sự nỗ lực và tâm huyết của toàn thể đội ngũ nhân viên Khải Hoàn, nhằm mang đến những giá trị chân thật cho nước mắm truyền thống Phú Quốc, vì với chúng tôi Truyền thống chính là Danh dự. 

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm Nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc tại chuyên mục Sản phẩm

Khải Hoàn Phú Quốc 

 Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Các hoạt động khác

28 August, 2023

Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Truyền Thống Khải Hoàn – Dây chuyền khép kín “Từ biển cả tới bàn ăn”

Được vun đắp từ tình yêu với biển cả, Khải Hoàn đã hiện thực hóa thành công quy trình khai thác – bảo quản – vận chuyển – ủ chượp khép kín, mang nguồn nguyên liệu sạch từ biển cả đến bàn ăn; giữ trọn vẹn sự tươi ngon, đảm bảo độ đạm, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Chỉ dẫn địa lý trên chai nước mắm Khải Hoàn
19 August, 2023

Cùng nước mắm Khải Hoàn phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm chỉ dẫn địa lý

Nước mắm truyền thống là thuật ngữ tổng quát chỉ các loại nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống, ủ chượp các loại thủy, hải sản và chủ yếu là cá với muối trong một thời gian dài (12 – 18 tháng), sau đó chắt lấy nước cốt. Trong khi đó, chỉ […]

10 August, 2023

Tinh hoa vùng biển: Nghề làm nước mắm truyền thống Phú Quốc Việt Nam

Nghề làm nước mắm truyền thống Phú Quốc là một nét đẹp văn hóa độc đáo của hòn đảo xinh đẹp này. Được vinh danh là Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia, nghề làm nước mắm tại Phú Quốc đã cống hiến cho đời sống văn hóa của dân tộc và […]

9 August, 2023

Quy trình làm nước mắm truyền thống đạt tiêu chuẩn

Nghề làm nước mắm Phú Quốc trải qua hơn 200 năm thăng trầm, được xem là biểu tượng ẩm thực của Việt Nam. Nước mắm Phú Quốc mang vẻ đẹp truyền thống độc đáo của quê hương biển đảo, và hương vị tuyệt vời mà không bất kỳ loại nước mắm công nghiệp nào có […]

cách làm nước mắm bún chả
5 August, 2023

Vị ngon đậm đà độc nhất mang tên Nước Mắm Truyền Thống Phú Quốc

Nước mắm truyền thống từ Đảo Ngọc Phú Quốc được yêu thích bởi hương vị đậm đà tạo nên nét đẹp đặc trưng hiếm có. Nước mắm truyền thống tại Phú Quốc được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bởi vì quy trình làm nước mắm trải qua nhiều giai đoạn đặc biệt. Bạn […]

27 July, 2023

Điểm tin: Nước mắm truyền thống Khải Hoàn tiếp cận thị trường quốc tế theo hướng mới

Ngày 7-7 vừa qua, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt tại khách sạn 5 sao Okura Prestige tại Bangkok, Thái Lan được mang tên “Hương Vị Việt Nam”. Nhằm giới thiệu hàng nông sản và nguyên vật liệu sử dụng trong ngành thực phẩm thì đây được coi là cuộc gặp gỡ giữa […]

nước mắm khải hoàn
20 July, 2023

Danh sách đại lý nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn chính hãng

Hiện nay công ty Khải Hoàn có trụ sở chính ở Phú Quốc, Kiên Giang và các đại lý nước mắm chính hãng ở các khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bình dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Sau đây là danh sách đại lý nước mắm Khải Hoàn từ Nam ra Bắc. […]

18 July, 2023

Khải Hoàn tự hào được trao chứng nhận Sản Phẩm OCOP Quốc Gia 5 Sao

Sáng ngày 17.07 vừa qua, hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đã diễn ra đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cũng trong dịp này Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn đã công bố […]

16 May, 2023

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – “nước mắm thật” của người Việt

Nước mắm – loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của từng gia đình Việt. Nước mắm không chỉ được sử dụng trong tẩm ướp hay nêm nếm, mà còn được sử dụng để pha chế hoặc chấm kèm với các món ăn khác giúp món ăn thêm tròn vị và góp phần tăng thêm sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam.

Trong bài viết này, nước mắm truyền thống Khải Hoàn sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích về sự khác nhau giữa sản phẩm nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp nhé.

15 May, 2023

Khải Hoàn mang yêu thương từ nhà ra cộng đồng

Hằng năm, đồng hành cùng các chính quyền địa phương, Khải Hoàn đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, tiếp tục mong muốn chia sẻ sự yêu thương, bảo vệ và đóng góp để phần nào hỗ trợ được những hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành trên cả nước

12 May, 2023

Khải Hoàn – Con tàu tiên phong trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào ngành nước mắm truyền thống

Không ngừng nghiên cứu và đầu tư về tài lực lẫn tâm huyết để tìm ra những phương pháp sản xuất tốt nhất, từ một nhà thùng nhỏ, đến hôm nay, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn đã đi qua chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, trở thành nhà […]

10 May, 2023

Cô Hồ Kim Liên: Nhà nghiên cứu khoa học trong làng nghề nước mắm truyền thống Việt Nam

Cô Hồ Thị Kim Liên xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nước mắm truyền thống ở Phú Quốc. Ban đầu, cô và các anh chị em hoàn toàn không có ý định nối nghiệp ngành nghề kinh doanh nước mắm truyền thống của gia đình, cô đã theo học ngành y tại trường Đại học Y – TPHCM, sau đó tốt nghiệp và trở về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. 

10 May, 2023

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – 40 năm hình thành và phát triển

Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát huy ngành nghề truyền thống này cho đến hôm nay, để nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam, được công nhận và yêu mến trên toàn thế giới.

8 May, 2023

Cùng nước mắm Khải Hoàn khám phá cuộc sống của ngư dân Phú Quốc

Đời này nối tiếp đời kia, ngư dân dựa vào biển để mưu sinh nên biển không chỉ nơi gắn bó với nghề nghiệp, cuộc đời họ mà đã ngấm sâu vào trong máu thịt của họ. Những người ngư dân chất phác, chịu thương, chịu khó với lối sống giản dị đã trở thành một nét riêng của ngư dân ở đảo ngọc Phú Quốc.

4 May, 2023

Nghề làm nước mắm Phú Quốc được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Phú Quốc là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, người ta biết đến Phú Quốc với những bãi biển đẹp, ẩm thực phong phú và không thể thiếu chính là nghề làm nước mắm truyền thống – một trong những nghề truyền thống đặc trưng của đảo ngọc xinh […]

8 March, 2023

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI THIẾT KẾ BAO BÌ

Công ty cổ phần thương mại Khải Hoàn (“Khải Hoàn”) trân trọng thông báo đến quý khách hàng về sự thay đổi thiết kế nhãn cho chai thủy tinh,chai nhựa và các loại cal nhựa; thay đổi mẫu chai 520ml mới và nắp chai 520ml mới. Về các thông tin bao gồm: thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, logo, thông tin về ủ chượp, thành phần dinh dưỡng, barcode, địa chỉ công ty và các thông tin khác trên nhãn là không thay đổi.

8 March, 2023

THÔNG BÁO VỀ THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty cổ phần thương mại Khải Hoàn (“Khải Hoàn”) trân trọng thông báo đến quý khách hàng về việc trong thời gian gần đây, Khải Hoàn nhận được nhiều phản hồi của quý khách hàng về việc thông tin Khải Hoàn bán cổ phần cho một vài công ty khác; điều này làm quý khách hàng lo lắng về chất lượng nước mắm của Khải Hoàn trong tương lai.

dây chuyền sản xuất đóng gói nước mắm khải hoàn
8 March, 2023

Ghé Thăm Nhà Thùng Nước Mắm Khải Hoàn Phú Quốc

Trong số những điều cần làm đầu tiên khi đến Phú Quốc là ghé thăm một trong những nhà thùng nước mắm nổi tiếng. Nước mắm được xem là một trong những sản phẩm tốt nhất của Việt Nam. Bạn có thể ghé thăm nhà thùng nước mắm Khải Hoàn. Một trong những nơi sản xuất nước mắm có hơn 40 năm hình thành, phát triển.

8 March, 2023

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: Niềm tin cho người tiêu dùng trong và ngoài nước

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng, mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn là một trong những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống “cha truyền con nối”. Ra đời hơn 40 năm đến nay, Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ sản xuất và kinh doanh nước mắm và hiện nay thương hiệu Khải Hoàn đã nổi tiếng tại đảo ngọc.

di-san-van-hoa
8 March, 2023

Đưa thương hiệu, di sản văn hóa nghề làm nước mắm Phú Quốc bay xa

Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên đảo phát triển nghề, góp phần quảng bá cho một sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố đảo vươn xa tới thị trường trong nước và quốc tế.

bow

Góc Bếp