16 May, 2023

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – Quy trình sản xuất khép kín “Từ biển cả tới bàn ăn”

Với triết lý hoạt động: “Phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng, an toàn khi sử dụng” và luôn luôn xem: “Truyền thống là danh dự”, là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, mục tiêu dài hạn của Khải Hoàn là mang nước mắm của người Việt đến các bàn ăn trên khắp thế giới, vươn xa tới các thị trường lớn trong khu vực và quốc tế.

Được vun đắp từ tình yêu với biển cả, Khải Hoàn đã hiện thực hóa thành công quy trình khai thác – bảo quản – vận chuyển – ủ chượp khép kín, mang nguồn nguyên liệu sạch từ biển cả đến bàn ăn; giữ trọn vẹn sự tươi ngon, đảm bảo độ đạm, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Quy trình sản xuất “từ biển cả đến bàn ăn”

ĐÁNH BẮT CÁ CƠM THAN PHÚ QUỐC & ƯỚP TƯƠI TRÊN TÀU CÁ KHẢI HOÀN

Tại đảo ngọc Phú Quốc, Khải Hoàn tự hào sở hữu đội tàu lớn nhất Phú Quốc với hơn 26 chiếc tàu đánh bắt lớn nhỏ, được chèo lái bởi các thuyền trưởng và thuyền viên có bề dày kinh nghiệm bậc nhất vùng. Mỗi chiếc tàu đều được trang bị các thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ công tác đánh bắt và đảm bảo an toàn cho ngư dân.

Khải Hoàn sở hữu đội tàu lên đến 26 chiếc

Kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào là điểm đặc biệt mà Khải Hoàn luôn tập trung chú trọng. Cá cơm than được đánh bắt ở vùng đảo Thổ Chu (TP. Phú Quốc) là loại cá cơm đặc biệt có hàm lượng đạm cao. Muối được lấy từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu tạo ra công thức nước mắm gia truyền chất lượng.

Những mẻ cá tươi vừa được đánh bắt và đưa lên tàu, nhanh chóng đi qua công đoạn rửa sạch, loại bỏ tạp chất và sàng lọc, cho ra nguyên liệu cá cơm than nguyên chất.

Sau đó, cá nguyên liệu được trộn đều với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối ngay trên tàu để giữ độ tươi ngon. Hỗn hợp cá trộn muối được bảo quản trong hầm tàu, nắp hầm đậy kín và rút bỏ nước bổi ở đáy hầm.

Ủ CHƯỢP TỰ NHIÊN TRONG THÙNG GỖ BỜI LỜI TỪ 12 – 15 THÁNG

Với quy mô hơn 900 thùng ủ chượp với sức chứa trung bình 12 tấn, đặt tại 3 nhà xưởng có diện tích hơn 28,000m2, Khải Hoàn trở thành nhà thùng có quy mô lớn nhất tại đảo Phú Quốc.

Khải Hoàn trở thành nhà thùng có quy mô lớn nhất tại đảo Phú Quốc

Hỗn hợp cá muối được bốc dỡ từ hầm tàu sẽ chuyển vào thùng chượp gỗ bời lời được vệ sinh kỹ lưỡng để giữ mùi vị và màu sắc của nước mắm nguyên bản. Cá được ủ trung bình từ 12 – 15 tháng ở điều kiện tự nhiên, không dùng bất kỳ chất xúc tác nào để có thể cho ra những giọt nước mắm tròn vị.

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG NƯỚC MẮM LIÊN TỤC 

Trải qua thời gian ủ đến khi chượp chín, bắt đầu chắt lọc để thu về nước mắm cốt. Quá trình này được gọi là kéo rút nước mắm long: mở nút lù để nước mắm chảy ra một cách chậm rãi, sau đó đổ lại vào thùng và kéo rút nhiều lần cho đến khi nước mắm trong.

Trong suốt quá trình đó, Khải Hoàn liên tục kiểm tra và thử nghiệm nước mắm thành phẩm để đạt được độ đạm và chất lượng tiêu chuẩn.

Khải Hoàn liên tục kiểm tra và thử nghiệm nước mắm thành phẩm để đạt được độ đạm và chất lượng tiêu chuẩn.

Song song đó, nhằm đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt được chất lượng tốt nhất, Khải Hoàn đầu tư xây dựng hệ thống phòng lab để phục vụ cho quy trình kiểm định liên tục. Xuất thân từ ngành y, bác sĩ Hồ Kim Liên (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn) luôn chú trọng đến vấn đề đảm bảo an toàn chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Bà đã có 20 năm nghiên cứu về nước mắm với 4 đề tài nghiên cứu khoa học được xuất bản, đưa sản phẩm Khải Hoàn chất lượng 5 sao đến với thị trường như hiện tại.

ĐÓNG CHAI THÀNH PHẨM VÀ PHÂN PHỐI ĐẾN NGƯỜI TIÊU DÙNG

Những giọt nước mắm cốt đầu tiên được đóng chai và đưa đến tay người tiêu dùng

Nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý Khải Hoàn được bảo hộ tại hơn 28 thị trường các nước thuộc liên minh Châu Âu

Những giọt nước mắm cốt đầu tiên được đóng chai và đưa đến tay người tiêu dùng. Trong quá trình đóng chai, thiết bị chứa đựng được khử khuẩn bằng tia UV và vào chai, đóng nắp bằng dây chuyền tự động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nắp chai cũng được Khải Hoàn nghiên cứu và nhập khẩu từ Nhật Bản, giúp kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo chất lượng nước mắm và giữ cho sản phẩm nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.Với thành phần 100% cá cơm và muối biển tự nhiên, không chứa chất bảo quản, không chất tạo màu và hương liệu nhân tạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý Khải Hoàn được bảo hộ tại hơn 28 thị trường các nước thuộc liên minh Châu Âu, mang màu sắc và mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn tự hào là sản phẩm mang nhãn bảo hộ “chỉ dẫn địa lý”

Mỗi sản phẩm của Khải Hoàn được làm ra từ tinh túy của đảo ngọc Phú Quốc, kết tinh từ những giá trị truyền thống của ông cha cùng nỗ lực nghiên cứu và cải tiến không ngừng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Với quy trình sản xuất khép kín “từ biển cả tới bàn ăn”, Khải Hoàn là nhà sản xuất nước mắm truyền thống có đầu tư đội tàu lớn nhất, hệ thống nhà thùng và nhà xưởng chuyên nghiệp, hoạt động nghiên cứu khoa học liên tục với đội ngũ nhân lực chuyên môn sâu để duy trì và đảm bảo chất lượng nước mắm tốt nhất, ngon nhất vì sự tin yêu của người tiêu dùng.

Tự hào là nhà sản xuất nước mắm truyền thống dẫn đầu với các sản phẩm chất lượng đạt chứng nhận kiểm định tại việt nam và quốc tế, Nước mắm Truyền thống Khải Hoàn luôn mang đến tay Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng từ công đoạn đánh bắt đến quy trình chế biến và đóng chai thành phẩm. Từng sản phẩm của Khải Hoàn đều mang trong mình sự nỗ lực và tâm huyết của toàn thể đội ngũ nhân viên Khải Hoàn, nhằm mang đến những giá trị chân thật cho nước mắm truyền thống Phú Quốc, vì với chúng tôi Truyền thống chính là Danh dự.

Tìm hiểu thêm về Nước mắm Truyền thống Khải Hoàn tại đây hoặc xem thêm các sản phẩm tại chuyên mục Sản phẩm

Khải Hoàn Phú Quốc 

 Truyền thống là danh dự

Chia sẻ
bài blog
facebook twitter pinterest

Các hoạt động khác

16 May, 2023
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – “nước mắm thật” của người Việt

Nước mắm – loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của từng gia đình Việt. Nước mắm không chỉ được sử dụng trong tẩm ướp hay nêm nếm, mà còn được sử dụng để pha chế hoặc chấm kèm với các món ăn khác giúp món ăn thêm tròn vị và góp phần tăng thêm sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam.

Trong bài viết này, nước mắm truyền thống Khải Hoàn sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích về sự khác nhau giữa sản phẩm nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp nhé.

16 May, 2023
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – Sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng thông thái

Các sản phẩm của Khải Hoàn được ủ chượp hoàn toàn tự nhiên bằng phương pháp truyền thống mang mùi vị đậm đà riêng biệt, thấm đậm hương vị của hồn thiêng xứ sở. Nổi tiếng với các sản phẩm nước mắm truyền thống ủ chượp tự nhiên và nước mắm truyền thống Phú Quốc chỉ dẫn địa lý, Khải Hoàn tự hào là một trong những thương hiệu uy tín được nhiều khách du lịch và người tiêu dùng tín nhiệm không chỉ tại thị trường đảo Phú Quốc, mà còn rộng khắp Việt Nam và tại các thị trường quốc tế

15 May, 2023
Khải Hoàn mang yêu thương từ nhà ra cộng đồng

Hằng năm, đồng hành cùng các chính quyền địa phương, Khải Hoàn đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, tiếp tục mong muốn chia sẻ sự yêu thương, bảo vệ và đóng góp để phần nào hỗ trợ được những hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh thành trên cả nước

12 May, 2023
Khải Hoàn – Con tàu tiên phong trong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào ngành nước mắm truyền thống

Không ngừng nghiên cứu và đầu tư về tài lực lẫn tâm huyết để tìm ra những phương pháp sản xuất tốt nhất, từ một nhà thùng nhỏ, đến hôm nay, Công ty Cổ phần Thương mại Khải Hoàn đã đi qua chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, trở thành nhà […]

12 May, 2023
Cùng nước mắm Khải Hoàn phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm chỉ dẫn địa lý

Nước mắm truyền thống là thuật ngữ tổng quát chỉ các loại nước mắm được sản xuất theo phương pháp truyền thống, ủ chượp các loại thủy, hải sản và chủ yếu là cá với muối trong một thời gian dài (12 – 18 tháng), sau đó chắt lấy nước cốt. Trong khi đó, chỉ […]

10 May, 2023
Cô Hồ Kim Liên: Nhà nghiên cứu khoa học trong làng nghề nước mắm truyền thống Việt Nam

Cô Hồ Thị Kim Liên xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nước mắm truyền thống ở Phú Quốc. Ban đầu, cô và các anh chị em hoàn toàn không có ý định nối nghiệp ngành nghề kinh doanh nước mắm truyền thống của gia đình, cô đã theo học ngành y tại trường Đại học Y – TPHCM, sau đó tốt nghiệp và trở về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. 

10 May, 2023
Nước mắm truyền thống Khải Hoàn – 40 năm hình thành và phát triển

Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát huy ngành nghề truyền thống này cho đến hôm nay, để nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam, được công nhận và yêu mến trên toàn thế giới.

8 May, 2023
Cùng nước mắm Khải Hoàn khám phá cuộc sống của ngư dân Phú Quốc

Đời này nối tiếp đời kia, ngư dân dựa vào biển để mưu sinh nên biển không chỉ nơi gắn bó với nghề nghiệp, cuộc đời họ mà đã ngấm sâu vào trong máu thịt của họ. Những người ngư dân chất phác, chịu thương, chịu khó với lối sống giản dị đã trở thành một nét riêng của ngư dân ở đảo ngọc Phú Quốc.

4 May, 2023
Nghề làm nước mắm Phú Quốc – Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Quốc là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, người ta biết đến Phú Quốc với những bãi biển đẹp, ẩm thực phong phú và không thể thiếu chính là nghề làm nước mắm truyền thống – một trong những nghề truyền thống đặc trưng của đảo ngọc xinh […]

8 March, 2023
THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI THIẾT KẾ BAO BÌ

Công ty cổ phần thương mại Khải Hoàn (“Khải Hoàn”) trân trọng thông báo đến quý khách hàng về sự thay đổi thiết kế nhãn cho chai thủy tinh,chai nhựa và các loại cal nhựa; thay đổi mẫu chai 520ml mới và nắp chai 520ml mới. Về các thông tin bao gồm: thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, logo, thông tin về ủ chượp, thành phần dinh dưỡng, barcode, địa chỉ công ty và các thông tin khác trên nhãn là không thay đổi.

8 March, 2023
THÔNG BÁO VỀ THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty cổ phần thương mại Khải Hoàn (“Khải Hoàn”) trân trọng thông báo đến quý khách hàng về việc trong thời gian gần đây, Khải Hoàn nhận được nhiều phản hồi của quý khách hàng về việc thông tin Khải Hoàn bán cổ phần cho một vài công ty khác; điều này làm quý khách hàng lo lắng về chất lượng nước mắm của Khải Hoàn trong tương lai.

day-chuyen-san-xuat
8 March, 2023
Nhà máy nước mắm Khải Hoàn

Trong số những điều cần làm đầu tiên khi đến Phú Quốc là ghé thăm một trong những nhà máy nước mắm nổi tiếng. Nước mắm được xem là một trong những sản phẩm tốt nhất của Việt Nam. Bạn có thể ghé thăm nhà máy nước mắm Khải Hoàn. Một trong những nơi sản xuất nước mắm có hơn 40 năm hình thành, phát triển.

8 March, 2023
Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: Niềm tin cho người tiêu dùng trong và ngoài nước

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng, mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn là một trong những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống “cha truyền con nối”. Ra đời hơn 40 năm đến nay, Khải Hoàn đã trải qua 3 thế hệ sản xuất và kinh doanh nước mắm và hiện nay thương hiệu Khải Hoàn đã nổi tiếng tại đảo ngọc.

di-san-van-hoa
8 March, 2023
Đưa thương hiệu, di sản văn hóa nghề làm nước mắm Phú Quốc bay xa

Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên đảo phát triển nghề, góp phần quảng bá cho một sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố đảo vươn xa tới thị trường trong nước và quốc tế.

cuoc-so-tai-viet-thai
8 March, 2023
Cuộc so tài giữa nước mắm Việt Nam và nam pla Thái Lan qua góc nhìn của nhà báo nước ngoài: Đâu mới là “nữ hoàng gia vị” của các món ăn?

Mới đây, nhà báo Victoria Burrows – chuyên gia bình luận ẩm thực của Wall Street Journal, BBC Travel, Harper Bazaar, Tatler,… – đã có bài viết về tinh hoa nước mắm châu Á trên tờ South China Morning Post (SCMP). Cô so sánh giữa hương vị nước mắm Việt Nam với nước mắm Thái Lan và rút ra được những nhận xét của riêng mình.

nuoc-mam-truyen-thong
8 March, 2023
Bà chủ nước mắm Khải Hoàn: Làm nghề mắm truyền thống rất cực, cực từ thể xác đến khối óc

Khải Hoàn là một thương hiệu nước mắm nổi tiếng được nhiều người biết đến ở đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người chỉ huy con thuyền Khải Hoàn từng là một bác sĩ, bà Hồ Kim Liên. Bà từng là phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Về hưu năm 2000, giờ bà dành toàn thời gian cho Khải Hoàn.

bow

Góc Bếp